Nhiều tài xế container dương tính ma túy trên tuyến đường “nguy hiểm nhất Sài Gòn”

Thứ Năm, ngày 14/02/2019 17:53 PM (GMT+7)

Kiểm tra hàng loạt tài xế xe container ở tuyến đường “nguy hiểm nhất Sài Gòn”, lực lượng chức năng phát hiện nhiều trường hợp dương tính với ma túy.

Sự kiện:

An toàn giao thông

Nhiều tài xế container dương tính ma túy trên tuyến đường “nguy hiểm nhất Sài Gòn” - 1

Hàng chục trường hợp tài xế xe container bị kiểm tra nồng độ cồn, test ma túy

Trưa nay (14/2), Đội CSGT Công an quận 9, TP.HCM đã bàn giao 2 tài xế lái container bị phát hiện dương tính ma túy cho Công an phường Phú Hữu (quận 9) xử lý theo thẩm quyền. Một tài xế khác tiếp tục được xét nghiệm máu để xác định có hay không việc sử dụng ma túy khi đang lái xe container.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đội CSGT Công an quận 9 phối hợp với nhiều đơn vị liên quan như Đội CSGT Cát Lái (phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM), Công an phường Phú Hữu, Trung tâm Y tế quận 9… kiểm tra nồng độ cồn, test nhanh ma túy đối với các tài xế lái xe container ra vào cảng Phú Hữu.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 2 trường hợp tài xế dương tính với ma túy. Cụ thể, tài xế N.T.H (SN 1990, quê Quảng Nam) điều khiển xe container mang bị phát hiện dương tính với heroin. Tài xế N.P.N.Q. (SN 1993, quê huyện Tuy Phước, Bình Định), dương tính với ma tuý đá. Tài xế Q khai, Tết vừa rồi về quê, có đi hát karaoke và được bạn đưa cho ma tuý đá để sử dụng “cho vui”. Ngoài ra, một trường hợp khác dương tính với chất gây nghiện, tài xế khai do uống thuốc tây sẽ tiếp tục được cơ quan chức năng kiểm tra.

Nhiều tài xế container dương tính ma túy trên tuyến đường “nguy hiểm nhất Sài Gòn” - 2

Hai tài xế xe contaner dương tính với ma túy

Nhiều tài xế container dương tính ma túy trên tuyến đường “nguy hiểm nhất Sài Gòn” - 3

Tài xế N.P.N.Q. (quê Bình Định) khai, Tết vừa rồi về quê, có đi hát karaoke và được bạn đưa cho ma tuý đá để sử dụng “cho vui”

Trung tá Phan Thanh Việt, Phó đội trưởng Đội CSGT công an quận 9 cho biết, đến trưa nay, tổ công tác đã kiểm tra tổng cộng 47 trường hợp. 2 tài xế sử dụng ma túy đã được bàn giao cho Công an phường Phú Hữu để xử lý theo thẩm quyền. Riêng tài xế dương tính với chất gây nghiện khai uống thuốc tây sẽ tiếp tục được cơ quan y tế kiểm tra máu để làm cơ sở để xử lý.

Cảng Phú Hữu (nằm trên địa bàn phường Phú Hữu) hàng ngày đón nhận hàng chục nghìn lượt phương tiện (nhất là xe đầu kéo container) ra vào giao nhận hàng. Tất cả các phương tiện này đều lưu thông qua tuyến đường Nguyễn Duy Trinh đã khiến tuyến đường này trở nên quá tải và liên tục xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm nhiều người chết và bị thương.

Người dân quận 9 và các địa phương lân cận xem tuyến đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn qua địa bàn quận 9) là tuyến đường “nguy hiểm nhất Sài Gòn”.

Ba tiếng ”thi gan” cùng tài xế dương tính với ma túy

Các tài xế sử dụng nhiều "chiêu trò" để đối phó, hòng qua mắt lực lượng liên ngành kiểm tra ma túy đối với...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

sự kiện An toàn giao thông