Nhiều lãnh đạo EVN bị đề nghị kỷ luật

Bộ Công Thương đã phải yêu cầu ông Đào Văn Hưng, các lãnh đạo EVN và lãnh đạo EVN Telecom kiểm điểm tới ba lần

Ngày 2/5, trả lời báo chí tại buổi giao ban báo chí thường kỳ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải cho biết: Bộ đã chính thức trình kết quả thẩm định việc kiểm điểm các lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong đó có nguyên Chủ tịch Hội đồng Thành viên Đào Văn Hưng, lên Thủ tướng Chính phủ.

“Có một số vấn đề chúng tôi có ý kiến khác so với kết quả tự kiểm điểm của lãnh đạo EVN. Về kết quả kiểm điểm nặng nhẹ thế nào với lãnh đạo EVN, chúng tôi xin không công bố chi tiết. Việc xử lý cụ thể như thế nào sẽ do Thủ tướng Chính phủ quyết định”- Ông Hải nói.

Theo nguồn tin của báo Tiền Phong, Bộ Công Thương đã phải yêu cầu ông Đào Văn Hưng, các lãnh đạo EVN và lãnh đạo EVN Telecom kiểm điểm tới ba lần, do việc kiểm điểm trách nhiệm cá nhân không cụ thể, rõ ràng trong việc để EVN Telecom lỗ cả ngàn tỷ đồng. Ngoài ra, những đề xuất về hình thức kỳ luật với từng cá nhân liên quan cũng khá nhẹ nhàng. Nguồn tin trên cũng cho hay, hình thức kỷ luật mà bộ này đề xuất lên Thủ tướng, nặng nhất là cảnh cáo, nhẹ nhất là khiển trách.

Sự cố đập Sông Tranh 2: Xử lý xong trước 31/7

Cũng tại buổi giao ban báo chí trên, Phó Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực, ông Đinh Thế Phúc cho biết, hiện Chính phủ và hai Bộ Tài chính - Công Thương chưa có chủ trương tăng giá điện trong bối cảnh hiện nay. Tuy nhiên, việc tăng giá được chủ trương từ trước để đảm bảo hài hòa lợi ích của các doanh nghiệp và đảm bảo an sinh xã hội. Vì vậy, giá điện sẽ tăng, nhưng sẽ tăng vào thời điểm thích hợp. “Thời điểm tăng sẽ được cân nhắc để đảm bảo hài hòa về sản xuất và tiêu dùng. Chắc chắn giá điện sẽ không tăng trong tháng này”- Ông Phúc nói.

Liên quan sự cố ở thủy điện Sông Tranh 2, ông Nguyễn Khắc Thọ, Tổng cục phó Tổng cục Năng lượng, cho biết Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có cuộc họp với các cơ quan chức năng về sự cố xảy ra tại công trình này. Hiện các vết nứt và xử lý thấm nước vẫn đang được tiến hành theo tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình.

“Dự kiến sẽ xử lý triệt để việc thấm nước ở khe nhiệt trước 15/5, sau đó xây dựng phương án tổng thể để xử lý thấm nước triệt để cho toàn bộ công trình và sẽ hoàn thành trước 31/7 tới. Hiện vẫn chưa phát hiện vết nứt bất thường nào trên bề mặt và thân đập. Việc xử lý thu nước tại hành lang do EVN thực hiện đã làm giảm lưu lượng nước thấm tới 98%. Nước thấm hiện chỉ còn 1,5 lít/s”- Ông Thọ cho biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thục Quyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN