“Nhặt” ngao giống, kiếm tiền tỷ

Chỉ trong vòng 7 ngày, người dân thôn Tân Xuân, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã “nhặt” được hàng tỷ đồng từ việc bắt ngao giống ngoài biển về bán.

Ông Nguyễn Văn Dính – Trưởng thôn Tân Xuân vui vẻ cho biết: “Vào trung tuần tháng 5 vừa rồi, ở cửa biển Lạch Hới, cách bờ biển xã Hoằng Phụ chừng 2km, ngư dân phát hiện loại ngao giống (hay còn gọi là ngao hóa –giống ngao sinh sản tự nhiên) xuất hiện với số lượng dày đặc.

Khi phát hiện loại ngao giống này, một số ngư dân sắm thuyền nhỏ, vật dụng ra đánh bắt. Sau đó vài ngày, thấy việc bắt ngao giống được nhiều, nên người dân trong làng kéo nhau ra để vớt ngao về bán. Có nhiều hộ thu được mỗi ngày khoảng 60- 70 triệu đồng.

Cửa biển Lạch Hới trong những ngày vừa qua luôn ồn ào với tiếng máy nổ, tiếng người í ới gọi nhau suốt ngày, đêm. Nhiều hộ dân đã thu được hàng trăm triệu đồng, hộ được ít nhất cũng kiếm được 50 triệu đồng. Ước tính cả làng cũng thu được gần 4 tỷ đồng”.

Theo người dân, những năm 2000, một số hộ nuôi ngao đã mua giống ngao trắng ở trong miền Nam về thả. Và bắt đầu từ ngày ấy, vùng biển này hay xuất hiện tình trạng có ngao hóa nhiều. Tuy nhiên, có năm nhiều, có năm ít. Năm 2009, lượng ngao hóa xuất hiện nhiều hơn, tính trung bình cả thôn Tân Xuân đã thu được hơn 10 tỷ đồng từ việc vớt ngao giống năm ấy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Tuấn – Hồng Đức ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN