Nhật: Cậu bé bị ép tập tự tử mỗi ngày

Một thiếu niên 13 tuổi đã tự hủy hoại bản thân sau khi thường xuyên bị những kẻ hay bắt nạt ở trường học ép tập tự vẫn hàng ngày.

Cậu bé này đã nhảy từ một căn hộ ở Otsu, miền trung Nhật xuống đất. Nhật là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự vẫn cao nhất thế giới.

Cái chết của cậu bé này đã làm dấy lên một loạt đe dọa đánh bom với trường học và chính quyền địa phương về việc họ không có hành động cần thiết để ngăn chặn những vụ bắt nạt, trêu chọc như trên.

Có nhiều bản tin nói, giáo viên của cậu bé trên dường như đã bỏ qua vụ bắt nạt trên vì coi đó là trò đùa.

Giới chức địa phương cho biết, có một lá thư gửi tới trường cậu bé trên trong tuần này rằng trường sẽ bị đánh bom nếu các học sinh và giáo viên có liên quan không xin lỗi.

Một cảnh sát địa phương cho hay: "Trường đã gọi cho cảnh sát hôm 9/7 sau khi nhận được thư đe dọa, vốn yêu cầu học sinh và giáo viên liên quan tới vụ việc trên phải xin lỗi".

Nhật: Cậu bé bị ép tập tự tử mỗi ngày - 1

Nhật là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự vẫn cao nhất thế giới

Một số đe dọa liên quan tới vụ việc trên gồm dọa đánh bom tòa nhà chính quyền địa phương, ban giáo dục địa phương và thậm chí là đồn cảnh sát. Tuy nhiên, hiện chưa rõ ai đứng sau những đe dọa này.

Một cuộc khảo sát với 15 học sinh tại trường cho thấy, cậu bé trên thường xuyên bị bắt nạt song không ai can thiệp. Giáo viên của cậu bé cũng biết song phớt lờ. Các học sinh mô tả việc nạn nhân, không được nêu tên, bị đánh trong nhà tắm, bị ép buộc tập tự vẫn và bị nhét chim sẻ chết vào miệng.

Ngoài ra, cậu bé trên còn bị buộc ăn trộm đồ trong cửa hàng cho bọn bắt nạt, moi tiền của "bạn bè" và bị tụt quần, bị buộc ăn ong chết, cũng như thường xuyên bị đánh đập.

Cha mẹ cậu bé đang cố kiện ba học sinh, cha mẹ chúng và chính quyền Otsu, đòi bồi thường 77,2 triệu yen (xấp xỉ 996.235 USD) sau cái chết của con trai vào tháng 10 năm ngoái.

Cậu bé 13 tuổi trên được phát hiện đã chết ngày 11/10/2011 ở gần nhà. Cậu bé không để lại thư tuyệt mệnh. Vào thời điểm đó, cảnh sát nói, nguyên nhân cái chết là tự vẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh (Vietnamnet/DailyMail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN