Nguyên Thứ trưởng Lê Bạch Hồng bị khởi tố, Bảo hiểm xã hội Việt Nam nói gì?

Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 11:11 AM (GMT+7)

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết, vụ việc khiến các cựu lãnh đạo bị khởi tố xảy ra cách đây 10 năm và đã có kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương.

Sự kiện: Thời sự, Tin nóng

Nguyên Thứ trưởng Lê Bạch Hồng bị khởi tố, Bảo hiểm xã hội Việt Nam nói gì? - 1

Ông Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Bộ Công an hôm qua (9/11) phát đi thông báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03), Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Công ty cho thuê tài chính II (ALCII) và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 72/C46-P13 ngày 26/12/2017.

Căn cứ kết quả điều tra mở rộng và chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam và ông Nguyễn Huy Ban, nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cùng 2 cán bộ nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Ban Kế hoạch Tài chính BHXH Việt Nam là ông Trần Tiến Vỹ và ông Hoàng Hà.

Sau khi Bộ Công an công bố các quyết định tố tụng, BHXH Việt Nam đã có công văn gửi các cơ quan báo chí về vụ việc 4 cựu cán bộ bị khởi tố. Công văn do ông Đào Ngọc Ánh - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam ký đã nêu rõ quan điểm của BHXH Việt Nam là thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của các cơ quan có thẩm quyền; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.

“Vụ việc xảy ra cách đây 10 năm và đã có kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương; các tập thể, cá nhân có liên quan đã bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước. Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ thông tin đầy đủ tới các cơ quan thông tấn báo chí khi có kết quả giải quyết vụ việc từ cơ quan có thẩm quyền.

Trong suốt thời gian qua, quỹ Bảo hiểm xã hội luôn được quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chính Phủ; được thanh tra, kiểm tra định kỳ theo quy định của pháp luật.

BHXH Việt Nam khẳng định, trong mọi trường hợp quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật", công văn của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nêu rõ.

Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Thứ trưởng Lê Bạch Hồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng...

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Thời sự
Báo lỗi nội dung