Nghi vấn sinh viên tử nạn do CSGT truy đuổi

Nhiều người dân chứng kiến sự việc cho biết, do bị CSGT huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) truy đuổi nên nạn nhân bỏ chạy và không làm chủ được tay lái đâm vào cột điện và đã tử vong.

Truy đuổi gây tai nạn?

Sáng nay (17/1), thông tin từ gia đình nạn nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 16/1 trên địa bàn huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), sinh viên Nguyễn Trọng Trường (trú xã Thụ Lộc) đã tử vong do bị thương quá nặng.

"Cháu nó ra đi lúc 3h sáng nay rồi chú ạ. Đau buồn lắm" - ông Nguyễn Hoàng Cầm, người thân buồn bã thông tin.

Cũng theo ông Cầm, gia đình đang rất bức xúc vì nhiều thông tin cho rằng Trọng bị tai nạn là do bị CSGT truy đuổi.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 16/1, Trường (20 tuổi, sinh viên năm 2 trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh) điều khiển xe máy BKS 38F8 - 2197 khi đi đến xóm Đoàn Kết, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc đã mất lái va vào bờ tường nhà dân rồi lao thẳng vào cột điện.

Cú tông mạnh khiến nạn nhân bị vỡ hộp sọ, nằm bất tỉnh, chiếc xe máy hư hỏng nặng. Ngay sau đó, người dân đã gọi xe cứu thương đến đưa nạn nhân đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Nghi vấn sinh viên tử nạn do CSGT truy đuổi - 1

Nạn nhân vụ tai nạn đã tử vong vào sáng ngày 17/1

Qua tìm hiểu của P.V, rất nhiều người dân xóm Đoàn Kết, nơi gần hiện trường vụ tai nạn cho biết, trước khi xảy ra tai nạn, nạn nhân bị CSGT truy đuổi nên chạy xe với tốc độ rất nhanh.

Một phụ nữ bán quán phở ngay cạnh hiện trường vụ tai nạn nói, khoảng hơn 10h, thấy một CSGT chạy sau xe máy một thanh niên, chỉ tích tắc sau đó nghe tiếng rầm rồi xảy ra tai nạn.

Một thanh niên sửa chữa xe máy cách vị trí tai nạn khoảng 200m cũng cho biết, thời điểm gần 10h, thấy một CSGT đi xe bồ câu (xe mô tô chuyên dụng của CSGT) chạy sau một thanh niên với vận tốc cao.

Né tránh cung cấp thông tin?


Ông Nguyễn Hoàng Cầm cho biết, qua tìm hiểu của gia đình thì người dân sống 2 bên đường đều nói rằng do bị CSGT đuổi nên Trường mới bị tai nạn.

Những người chứng kiến khẳng định dám ra làm chứng.

Cụ thể, có ông Đại ở xóm Bắc Nghèn làm chứng cho hay, thấy CSGT đuổi, khi xảy ra tai nạn thì CSGT không dừng lại mà đã chạy thẳng rồi rẽ qua cầu mới đi luôn.

Ông Cầm cũng thể hiện sự bức xúc xung quanh sự việc và đề nghị công an làm rõ sự việc.

Chiều cùng ngày, công an tỉnh, công an huyện cũng đã trao đổi với gia đình là họ đang điều tra và mong gia đình bình tĩnh, không để phát sinh diễn biến phức tạp thêm.

Khi P.V liên hệ với Phó Công an huyện Can Lộc là ông Đào Xuân Trình thì ông này cho biết, sự việc ông chưa nắm rõ, việc tuần tra, kiểm soát thì có, nhưng truy đuổi hay không thì cũng chưa rõ.

Trong khi đó, Trưởng Công an huyện Can Lộc, Đại tá Trần Sơn cho biết 'đang ở Hà Nội, có giao cho anh em trực ở nhà'. Và ông Sơn lại 'hướng dẫn' cho PV lấy thông tin từ Phó Công an huyện Đào Xuân Trình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Văn - Duy Quang (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung