CSGT truy đuổi rồi bỏ mặc người bị nạn?

Thứ Ba, ngày 26/06/2012 13:30 PM (GMT+7)

Rạng sáng ngày 25/6, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe máy và taxi tại địa bàn quận 3, TP HCM đã làm anh Mai Viết Cường (19 tuổi, quê Lâm Đồng) tử vong. Người thân của anh Cường khẳng định CSGT đã truy đuổi gắt gao nhưng đã lập tức phóng xe bỏ đi sau khi nạn nhân gặp tai nạn.

Chị Trần Kim Ánh, nạn nhân thứ hai trong vụ tai nạn thuật lại với PV: Vào khoảng 0g30 ngày 25/6, anh Cường điều khiển xe máy hiệu Air Blade BKS 49B1-01107 chở chị Ánh lưu thông trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3, TP.HCM). Do chị Ánh không đội nón bảo hiểm nên bị hai chiến sĩ CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Anh Cường phóng xe bỏ chạy nên bị hai người này truy đuổi. Khi xe anh Cường rẽ vào giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Phạm Ngọc Thạch thì bị đuổi kịp, chiến sĩ cảnh sát ngồi sau xe mô tô vung gậy đánh vào vai Cường. Cường tiếp tục chạy lòng vòng qua các giao lộ thì tông vào một xe taxi.

Vụ va chạm mạnh khiến xe máy biến dạng, cả anh Cường và chị Ánh bị hất văng ra xa. Tài xế taxi sau đó đưa hai nạn nhân vào BV Nhân dân Gia Định nhưng anh Cường đã bị tử vong vì đa chấn thương đầu và nội tạng. Chị Ánh may mắn chỉ bị thương nhẹ. Chị Ánh chỉ bị thương ngoài da và còn nhớ tất cả diễn biến vụ việc.

“Em bị văng lên lề nhưng không bất tỉnh, em vẫn nghe rõ công an quay xe rồi rồ ga bỏ đi. Có nhiều người dân hai bên đường chứng kiến vụ việc cũng bất bình và hô hoán”, chị Ánh nói và khẳng định thêm, dù không nhớ biển số chiếc xe truy đuổi mình nhưng chị chắc chắn đó là loại mô tô 750CC đặc chủng dùng cho lực lượng tuần tra giao thông.

Trao đổi với PV, chiều 25/6, lãnh đạo Đội Cảnh sát tuần tra (thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường thủy TP HCM), đơn vị quản lý địa bàn Q.3, cho biết có biết về vụ tai nạn giao thông nhưng không có thông tin về việc CSGT tuần tra, truy đuổi nạn nhân (!). “Biên bản trực ban thể hiện không có việc CSGT truy đuổi gây tai nạn. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cho rà soát lại trong lực lượng để xác minh thông tin và xử lý vụ việc nếu có”, vị lãnh đạo này khẳng định. Hiện hồ sơ vụ việc đang được Công an Q.3 thụ lý điều tra.

Theo Kiến Giang (Đất Việt)