Nghệ An: Nghịch lựu đạn, 2 trẻ bị thương nặng

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 20:51 PM (GMT+7)

Hai nạn nhân bị thương trong vụ nổ lựu đạn là em Lê Công Thành (11 tuổi) và Nguyễn Thuỳ Linh (15 tuổi, chị họ của Thành) cùng trú tại phường Bến Thủy, TP Vinh, Nghệ An.

Khoảng 12h30 ngày 31/10, vụ nổ lựu đạn xảy ra tại nhà ông Nguyễn Ngọc Sơn. Theo ông Sơn kể lại: "Trong lúc cả nhà đang ăn cơm, cháu Thành cầm  một quả lựu đạn bằng nhựa ra chơi. Mọi người trong gia đình có hỏi lấy quả lựu đạn ở đâu thì cháu trả lời được một người bạn học cùng lớp cho. Vì nghĩ là quả lựu đạn mô hình (làm bằng nhựa) nên cả nhà để cháu tiếp tục chơi".

Nghệ An: Nghịch lựu đạn, 2 trẻ bị thương nặng - 1

Quả lựu đạn công an thu giữ được tại hiện trường.

Một lúc sau, cả nhà nghe một tiếng nổ, khi quay lại thì thấy cháu Thành bị thương ở bàn tay trái, vùng ngực, máu vương vãi khắp nhà. Do cháu Nguyễn Thùy Linh (chị họ của Thành) lúc này đang chơi cạnh đó nên cũng bị thương ở vùng đùi phải. Ngay sau đó, người nhà đưa hai em đến bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để cấp cứu.

Nhận được tin báo, Công an phường Bến Thủy đã có mặt tại hiện trường khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ. Tại đây, công an thu giữ một quả lựu đạn bằng nhựa. Theo nhận định, đây là quả lựu đạn được dùng trong diễn tập.

Bác sĩ Nguyễn Đức Phúc - trưởng khoa cấp cứu, bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, Thành bị dập nát bàn tay trái, nhiều vết thương như đầu đinh ghim vào vùng bụng, ngực, trán. Cháu Thùy Linh bị thương ở vùng cẳng chân phải. Sau khi được sơ cứu, cháu Thành được chuyển ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) chữa trị. Riêng cháu Linh có thể xuất viện sớm.

Được biết bố mẹ cháu Thành hiện đang xuất khẩu lao động ở nước ngoại nên để con lại cho ông bà ngoại chăm sóc.

Theo Xuân Lê (Khám phá)