Ngày mai, miền Bắc đón không khí lạnh

Ngày hôm nay thời tiết tốt duy trì trên hầu khắp cả nước, chỉ trừ một vài nơi ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ là có mưa rào nhẹ. Tuy nhiên từ ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh và trời trở rét.

Thời tiết cả nước ngày hôm qua phổ biến tạnh ráo, không khí khá mát mẻ, nhiệt độ phổ biến 29 – 32 độ C, ở Bắc Bộ còn hơi se lạnh vào sáng sớm. Các tỉnh nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào nhẹ với lượng mưa phổ biến dưới 10mm, nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh phía Nam khá thấp, phổ biến chỉ từ 30 – 32 độ C.

Sang ngày hôm nay, ở khắp khu vực nam Trung Bộ và Nam Bộ trời vẫn nắng ráo, một đôi nơi có mưa rào và dông do các đám mây đối lưu hình thành ngoài biển rồi theo đới gió đông đi vào đất liền và gây mưa rào nhẹ, nền nhiệt 29 – 32 độ C.

Đối với khu vực Bắc Bộ, thời tiết tiếp tục tốt với trạng thái chủ yếu là sương mù nhẹ rải rác vào sáng sớm, trưa chiều giảm mây, trời nắng, nhiệt độ tăng hơn khoảng 1 – 2 độ so với ngày hôm qua lên mức phổ biến trên 30 độ C.

Khu vực bắc và trung Trung Bộ tạnh ráo, ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất phổ biến 30 – 33 độ C.

Trên biển, thời tiết phổ biến tốt khi ở cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trời ít mưa, gió cấp 4, cấp 5, độ cao sóng dưới 1,5 mét, tuy nhiên tầm nhìn xa ở quần đảo Trường Sa đôi lúc hạn chế khi xuất hiện những trận mưa dông rải rác.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng ngày mai, 23/11, các tỉnh Bắc Bộ sẽ đón một đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh. Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ ngày 23/11 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông từ chiều ngày 23/11 sẽ có gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C. Đêm trời trở rét.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN