New Zealand: Múa cột phá biển báo giao thông

Hàng chục biển báo giao thông đã bị gái mại dâm đứng đường phá hỏng vì những động tác múa cột uốn éo nhằm thu hút sự chú ý, các nhà chức trách tại thành phố lớn nhất của New Zealand cho hay.

Hơn 40 cột biển báo đã bị cong, oằn hoặc vỡ trong 18 tháng qua tại một khu vực ở phía nam thành phố Auckland, New Zealand.

Các nhà chức trách cho biết có thể phải bỏ ra hàng ngàn đô la để thay mới.

"Gái mại dâm thường sử dụng những cột biển báo như cột để múa" Donna Lee, một thành viên đắc cử của hội đồng địa phương Otara-Papatoetoe, nói. "Những chiếc cột như một phần thiết bị mời gọi của họ và họ thường làm gãy chúng."

"Một vài gái mại dâm là người to béo và khỏe mạnh," bà nhấn mạnh thêm.

Vụ việc được phát hiện khi hội đồng địa phương xuất bản một cuốn sách nhỏ miêu tả về sự thất vọng của công dân và các doanh nghiệp phải vật lộn với thương mại tình dục đang tràn lan.

Hunter's Corner, một phần trong khu vực mà bà Lee đại diện, là nơi gặp gỡ nhộn nhịp của gái mại dâm và khách hàng.

Những người dân đã đổ ra đường cùng với những tấm áp phích để ủng hộ báo cáo của hội đồng, kêu gọi nghị viện ở Wellington trao quyền cho Hội đồng Auckland cấm công nhân tình dục hoạt động ở những khu vực nhất định trong thành phố.

Tuy nhiên, tổ chức Prostitutes Collective cảnh báo rằng việc cấm hoạt động trên đường phố có thể sẽ khuyến khích công nhân tình dục ngừng sử dụng bao cao su trong trường hợp họ bị cảnh sát thẩm vấn.

Đài truyền hình New Zealand trích lời điều phối viên Annah Pickering cho biết: "Họ được dự kiến sẽ bị phạt một khoản tiền mà họ không có khả năng trả."

"Họ sẽ tới toà, sau đó họ phải trở lại đường phố và làm việc để trả tiền."

New Zealand là quốc gia có luật mại dâm tự do nhất thế giới sau khi thương mại tình dục được chính phủ do đảng Công đảng cầm quyền hợp pháp hóa vào năm 2003.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sầm Hoa (Vietnamnet/Telegraph)
Báo lỗi nội dung