Mỹ: Nổ nhà máy hóa chất, 72 người bị thương

Ít nhất 1 người thiệt mạng và khoảng 70 người khác bị thương trong vụ nổ và hỏa hoạn tại một nhà máy hóa chất tại bang Louisiana của Mỹ.

Cảnh sát cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày hôm qua (theo giờ địa phương) tại nhà máy hóa chất Williams Olefins ở Geismar thuộc bang Louisiana của Mỹ. Nhà máy này sản xuất khí dễ cháy cho ngành công nghiệp hóa dầu. Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được xác định.

Cho đến nay, cảnh sát bang Louisiana đã thống kê được ít nhất 1 người chết và 72 người bị thương trong vụ tai nạn. Nạn nhân thiệt mạng được xác định là Zachary C Green, 29 tuổi. Hai người bị thương được chuyển tới Trung tâm y tế Baton Rouge đang trong tình trạng nguy kịch.

Mỹ: Nổ nhà máy hóa chất, 72 người bị thương - 1

Hiện trường sau vụ nổ và hỏa hoạn tại nhà máy hóa chất Williams Olefins

Các kết quả kiểm tra không phát hiện hóa chất nguy hiểm trong không khí. Nhưng những người dân sống quanh khu vực nhà máy hóa chất Williams Olefins đã được yêu cầu đóng kín cửa và ở trong nhà để đảm bảo an toàn. Các con đường chính xung quanh nhà máy đã bị phong tỏa.

Daniel Cuthbertson, một tài xế xe chở nhiên liệu, cho biết vụ nổ đã làm mặt đất rung chuyển và sau đó một quả cẩu lửa xuất hiện trên nhà máy với khói đen nghi ngút. Anh cho biết các công nhân trong nhà máy đã trèo qua cửa để chạy thoát.

Cảnh sát bang Louisiana cho biết có khoảng hơn 300 công nhân làm việc trong nhà máy hóa chất Williams Olefins tại thời điểm xảy ra tai nạn.

Vào tháng 4 vừa qua, ít nhất 15 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ nổ tại nhà máy phân bón ở gần thành phố Waco thuộc bang Texas, Mỹ.

Video nổ nhà máy hóa chất ở Mỹ:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN