Mỹ: Cô giáo dạy toán ... bằng chân!

Một phụ nữ từ khi sinh ra đã không có 2 cánh tay nhưng lại chứng tỏ được rằng nếu muốn con người có thể làm được bất cứ điều gì, bằng cách dạy các học trò của mình ... bằng chân!

Hình ảnh cô Mary Gannon dùng chân viết bảng, gõ bàn phím máy tính “nhanh nhoay nhoáy”, hay trả tập sách cho học sinh đã không còn xa lạ ở trường Trung học Harding (Lakewood, bang Ohio, Mỹ).

Lớn lên trong một trại trẻ mồ côi ở Mexico và được một gia đình ở Ohio nhận nuôi hồi lên 7 tuổi, nữ giáo viên có nghị lực phi thường này đang phụ trách môn Toán và Khoa học của trường.

Mỹ: Cô giáo dạy toán ... bằng chân! - 1

Cô Mary Gannon sử dụng thành thạo đôi chân để dạy học. Ảnh: Fox8

Cô bắt đầu với vai trò giáo viên dạy thế hồi năm ngoái vào hiện đang đảm nhiệm rất tốt vai trò giáo viên phụ đạo cho các khối lớp 6, 7, 8.

Hằng ngày, cô Mary vẫn tự mình lái xe đi làm với biển số đầy ý nghĩa “Happy Feet” (Tạm dịch là: Đôi chân hạnh phúc).

Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên Fox 8, cô giáo nhỏ nhắn này nói rằng cô hy vọng lòng quyết tâm của cô sẽ cho bọn trẻ một bài học cuộc đời giá trị.

“Tôi đang làm công việc mình yêu thích nhất. Nếu bạn muốn làm một điều gì đó và quyết tâm thực hiện đến cùng thì không ai hay bất cứ điều gì có thể cản đường bạn”, cô Mary nói.

Cô chia sẻ thêm: “Nếu tôi có thể truyền cảm hứng hay giúp mọi người sống tốt hơn thì tôi thực sự hạnh phúc được hết mình vì điều đó”.

Mỹ: Cô giáo dạy toán ... bằng chân! - 2

Học trò học được ở cô Mary không chỉ về kiến thức...

Và sự nỗ lực của cô Mary thực sự đã không khiến cô thất vọng. Các học trò của cô khẳng định cô đã cho chúng thấy chúng có thể vượt qua mọi thử thác trong cuộc sống.

“Cô ấy đã truyền cảm hứng và cho tôi thấy tôi có thể học tốt môn toán”, một học sinh lớp 6 tên là Jaden Johnson nói.

“Cô ấy làm chúng tôi hiểu ra rằng chúng tôi có thể làm bất cứ điều gì mình muốn”, học sinh lớp 8 Cambri Griffin khẳng định.

Mỹ: Cô giáo dạy toán ... bằng chân! - 3

Hằng ngày, cô Mary vẫn tự mình lái xe đi làm với biển số đầy ý nghĩa “Happy Feet” (Tạm dịch là: Đôi chân hạnh phúc).

Các đồng nghiệp ở trường trung học Harding cũng nhất trí rằng cô Mary quả là một tấm dương tuyệt vời đối với các học sinh.

Phó hiệu trưởng Joe Tackacs nói: “Tôi nghĩ mọi người sẽ nói rằng “Hãy nhìn Mary, nếu cô ấy làm được, tất nhiên tôi cũng phải làm được việc đó”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Hằng (Daily Mail/ Người lao động)
Báo lỗi nội dung