Mỹ: Cảnh sát giao thông ưu tú nhất thế giới

Nếu đề cập tới công việc nào dễ bị ghét nhất thì có lẽ là cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, có một cảnh sát chưa bao giờ bị các tài xế phàn nàn trong 20 năm làm việc.

Giao tiếp với những tài xế bất tuân và phát phiếu phạt mỗi ngày khiến bạn khó có khả năng trở thành người được yêu thích. Dù vậy, trong sự nghiệp làm cảnh sát giao thông suốt 20 năm qua, phó quận trưởng cảnh sát Los Angeles Elton Simmons luôn nhận thức được những khía cạnh bất lợi và đòi hỏi của công việc.

Mỹ: Cảnh sát giao thông ưu tú nhất thế giới - 1

Phó quận trưởng cảnh sát Los Angeles (Mỹ) Elton Simmons

Elton biết các tài xế cáu kỉnh, thường bất bình vì phải nhận phiếu phạt, rất hay đưa ra những phàn nàn về cảnh sát giao thông và các thông tin này đều được đưa vào hồ sơ cá nhân của cảnh sát.

Hồ sơ của Elton Simmon cũng rất đầy. Tuy nhiên, thật đáng kinh ngạc, hồ sơ của cảnh sát này tràn ngập những lời khen ngợi và trong hơn hai thập niên, Elton không bị một lời phàn nàn nào.

Trong số 25.000 lần chặn xe gần đây nhất, Elton chưa bị một tài xế nào phàn nàn.

Mỹ: Cảnh sát giao thông ưu tú nhất thế giới - 2

Sếp của Elton là Pat Maxwell không thể tin được khi lần đầu tiên phát hiện hồ sơ Elton Simmons trắng trơn những khiếu kiện.

Quyết tâm tìm hiểu làm thế nào Elton lại có một hồ sơ trong sạch đáng kinh ngạc tới vậy, đài truyền hình CBS bám theo viên cảnh sát trên trong một ngày và chứng kiến các tài xế dù bị Elton phạt nhưng vẫn mỉm cười và không giận dữ chút nào.

Mỹ: Cảnh sát giao thông ưu tú nhất thế giới - 3

Một nam tài xế từng bị viên cảnh sát trên tặng phiếu phạt tên là Mike Viera nói: "Anh ta có nụ cười rất tuyệt. Đó là một anh chàng dễ thương. Làm sao có thể phát khùng với anh chàng đó".

Được biết, trong khi thực thi nhiệm vụ, Elton luôn đảm bảo rằng đối xử đúng mức với mọi người và không tỏ vẻ bề trên với bất cứ ai. "Có một thứ tôi ghét nhất đó là bị đối xử một cách kẻ cả, tôi không chịu được điều đó vì vậy tôi không tỏ vẻ với bạn", Elton giải thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Linh (Vietnamnet/ DailyMail)
Báo lỗi nội dung