Mexico: Nổ pháo hoa, 167 người thương vong

Một chiếc xe tải chở đầy ắp pháo hoa đã phát nổ trong một đám rước tôn giáo tại ngôi làng ở miền Trung Mexico khiến 13 người chết và 154 người bị thương.

Tai nạn thương tâm diễn ra ngày 16/3 do một quả pháo hoa mừng lễ hội người dân đốt bị hỏng và rơi xuống ngay xe tải cũng chở đầy pháo hoa.

Mexico: Nổ pháo hoa, 167 người thương vong - 1

Mũ của nạn nhân trên chiếc xe hơi cháy rụi sau vụ cháy. Ảnh: AP

Giới chức nước này cho biết đã có 13 người chết, hàng trăm người bị thương và ít nhất 45 người chứng kiến vụ việc. Thi thể người, quần áo, mũ nón của các nạn nhân vương vãi khắp nơi trong vòng 100 mét.

“Họ đang rước kiệu và bắn pháo hoa thì chiếc xe đi ngang phát nổ khiến lửa bén vào những người khác gây ra hậu quả nghiêm trọng”, thị trưởng bang Tlaxcala Jose Mateo Morales cho biết.

Ông cho biết thêm lúc xảy ra vụ việc, hơn 1.000 người ngôi làng Jesus Tepactepec cách thành phố Mexico 112 km về phía Đông đang diễu hành theo đám rước Chúa Jesus hằng năm.

Mexico: Nổ pháo hoa, 167 người thương vong - 2

Cảnh sát vớt thi thể nạn nhân kẹt dưới cống. Ảnh: AP

Giới chức địa phương nói rằng trong số 13 người tử vong có ít nhất một nạn nhân là trẻ em. Sau tai nạn, hàng chục xe cứu thương, trực thăng, cảnh sát và binh lính từ các căn cứ quân sự khu vực đổ về ngôi làng.

Pháo hoa được sử dụng phổ biến trong các ngày lễ hội tôn giáo ở Mexico. Việc sản xuất, lưu trữ và vận chuyển pháo hoa trong điều kiện không an toàn khiến các vụ cháy nổ xảy ra thường xuyên ở nước này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động/Fox News)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN