Mẹ đi tù, bố dùng búa đinh "dạy" con

Khi cháu Quỳnh không nghe lời, trái ý bố thì Hoàng dùng gậy gỗ, dây điện, xích sắt... thẳng tay đánh đập, hành hạ con. Chính Hoàng cũng là đối tượng gây ra vụ bắt cóc cháu trai của mình để đòi tiền chuộc.

Khóa trái cửa để đánh đập con

Ngày 12/5, chị Nghiêm Thị Anh (SN 1965) ở Cổ Nhuế (Từ Liêm, Hà Nội) đang nấu cơm thì thấy người cháu họ cuả mình là Đặng Thị Diễm Quỳnh (SN 2002, ở Cổ Nhuế) chạy đến khóc lóc, nói rằng: “Bác ơi bác đưa cháu đi khám bệnh, đi lên công an không bố cháu đánh chết cháu”

Chị Anh hoảng hốt ra kiểm tra thì thấy cháu Quỳnh kêu đau tay, khắp người hằn vết roi còn rớm máu. Khuôn mặt cháu Quỳnh lúc đó cũng bầm tím, sưng húp. Chị Anh đã cùng người nhà tức tốc đưa cháu Quỳnh đến bệnh viện E để cấp cứu, đồng thời tố cáo Đặng Quốc Hoàng (còn gọi là Hùng, SN 1974), bố của Quỳnh vì đã đánh đập, hành hạ con mình tàn nhẫn.

Mẹ đi tù, bố dùng búa đinh "dạy" con - 1

Cháu Quỳnh với những vết bầm tím khắp người do bị bố đánh đập dã man

Sau khi nhận được thông tin, Đồn CA số 19 đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng. Khám xét nhà của Hoàng, cơ quan CA thu giữ được các tang vật có liên quan là chiếc gậy gỗ, dây xích sắt, dây điện, là những vật dụng Hoàng dùng để đánh đập con mình.

Bác Th. - một người thân của gia đình cháu Quỳnh cho biết: “Có hôm tôi thấy nó cầm búa đinh đánh con, hôm thì lấy dây xích trói. Đặc biệt, có lần nó dùng dao nhọn đâm vào chân cháu Q.”.

Nhiều người khác cho biết, đêm thứ sáu (11/5) vừa qua, Hoàng đóng cửa, đánh Q. liên tục. Hàng xóm nghe tiếng cháu kêu la, khóc lóc nhưng không thể can thiệp. Sáng hôm sau, Hoàng mới mở cửa bắt con ra ngoài đi mua kem. Lợi dụng lúc này, cháu Quỳnh đã chạy thẳng về nhà chị Nghiêm Thị Anh.

Mẹ đi tù, bố dùng búa đinh "dạy" con - 2

Trên đầu cũng có dấu tích của sự đánh đập

“Chính quyền thôn, xã đã nhiều lần gọi Hoàng lên nhắc nhở, cảnh cáo, thậm chí còn phạt hành chính. Song, anh ta lấy đâu ra tiền nộp. Anh ta hứa lên hứa xuống sẽ không tái phạm nên chúng tôi cho về” - Ông Nguyễn Huy Thứ - Phó thôn Viên 1 (xã Cổ Nhuế) cho biết.

Vợ đi tù, chồng giải sầu bằng rượu và... đánh con

Được biết, vào năm 1998, Đặng Quốc Hoàng và Nghiêm Thanh Thủy (SN 1977) lập gia đình. Năm 2002, cháu Quỳnh ra đời. Sau đó, Thủy đã bị bắt giữ và đi tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Hoàng ở nhà trông con. Do không có việc làm, Hoàng sinh ra buồn bực, thường xuyên mượn rượu giải sầu. Mỗi khi uống say, y lại về nhà lôi cháu Quỳnh ra để đánh đập.

Rồi Hoàng sinh ra hận thù chính người anh trai mình vì cho rằng mẹ đã cho anh nhiều tiền tiêu. Ngày 15/11/2007 lợi dụng cháu trai của mình là Đặng Quốc Thành, 10 tuổi, đang trên đường đi học, Hoàng đã bắt cóc rồi lên Thái Nguyên ẩn nấp.

Tại đây, Hoàng thuê một nhà nghỉ, dùng điện thoại di động nhắn tin cho anh trai của mình yêu cầu phải chuyển vào tài khoản cho y số tiền 200 triệu đồng nếu muốn nhận lại con. Để nhanh chóng nhận lại tiền và gây sức ép cho anh trai, Hoàng còn nhắn tin thông báo cháu Thành đang bị đau bụng, sốt nguy hiểm đến tính mạng.

Mẹ đi tù, bố dùng búa đinh "dạy" con - 3

Hoàng với thái độ khá nhũn nhặn tại cơ quan CA

Chỉ sau 40 giờ khi vụ bắt cóc xảy ra, cơ quan CA đã giải cứu thành công cháu Thành và bắt giữ được Hoàng khi lúc này đang xuống dưới nhà nghỉ để mua thẻ điện thoại. Vì tội danh này, Hoàng đã lĩnh án 48 tháng tù giam. Sau khi ra tù, có lẽ Hoàng đã mang thêm lòng hận thù, thói du côn để trút lên người đứa con gái tội nghiệp.

Khi bị bắt giữ tại CA huyện Từ Liêm, Hoàng vẫn cứ khẳng định rằng, trong 2 đứa con của mình thì y thương nhất là cháu Quỳnh. Anh ta biện minh cho hành vi đánh đập dã man con gái đầu là do đầu óc cháu không bình thường, không biết nghe lời người lớn.

Mẹ đi tù, bố dùng búa đinh "dạy" con - 4

Gậy gỗ, dây xích xắt... là những vật dụng Hoàng dùng để đánh đập, hành hạ con

Hiện cháu Quỳnh đang được chị Anh chăm sóc, nuôi dưỡng. Chị cũng cho biết, dù Quỳnh đã 10 tuổi nhưng không được nhanh nhẹn như những trẻ em cùng tuổi khác. Gia đình chị hiện chỉ có một mong muốn sớm tìm được ngôi trường phù hợp để đưa cháu Quỳnh đi học, hòa nhập với bạn bè.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN