Máy bay đâm thẳng vào một tòa nhà ở Mỹ

Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 07:53 AM (GMT+7)

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương khi một máy bay nhỏ rơi tại sân bay ở thành phố Wichita, bang Kansas, Mỹ.

Phát ngôn viên của Cơ quan quản lý hàng không liên bang Mỹ (FAA) Tony Molinaro cho biết tai nạn xảy ra sáng 30/10, khi một chiếc máy bay Beechcraft đâm vào một tòa nhà tại sân bay Mid-Continent ở Wichita, bang Kansas của Mỹ.

Máy bay đâm thẳng vào một tòa nhà ở Mỹ - 1

Khói bốc lên nghi ngút sau khi chiếc máy bay Beechcraft đâm vào tòa nhà tại sân bay Mid-Continent

Trước đó, động cơ máy bay bị hỏng ngay sau khi cất cánh và cố gắng quay lại đường băng.

Một quan chức cứu hỏa cho biết ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ tai nạn. 3 thi thể nạn nhân được cho là vẫn nằm trong tòa nhà bị máy bay đâm, trong khi nạn nhân thứ 4 - người được phát hiện trên mái nhà được cho là phi công trên máy bay.

Trong khi đó, 1 trong 5 người bị thương trong vụ tai nạn hiện đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện.

Máy bay đâm thẳng vào một tòa nhà ở Mỹ - 2

Sân bay Mid-Continent - nơi xảy ra vụ tai nạn

Sau khi vụ tại nạn xảy ra, một phát ngôn viên của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết hiện quá sớm để kết luận nguyên nhân dẫn tới tai nạn. Nhân chứng Jaison Podkanowicz cho biết ông đang làm việc gần sân bay thì nghe thấy một tiếng nổ. “Tôi chạy ra ngoài và thấy một chiếc máy bay trên đỉnh tòa nhà trung tâm huấn luyện bay. Buồng lái của máy bay đã biến mất, nhưng phần thân và đuôi vẫn nguyên vẹn”, ông Podkanowicz cho biết.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khám phá)