"Ma men" đôi co với CSGT trước quán nhậu

Khi bị đo nồng độ cồn, nhiều “ma men” luôn miệng thanh minh, thậm chí văng tục khiến lực lượng chức năng vừa tức cười, vừa ngán ngẩm…

Đêm 13 rạng sáng 14/6, hàng chục CSGT, CSCĐ - Công an TP.HCM tổ chức chốt chặn, đo nồng độ cồn “ma men” trên đường Phạm Hùng (quận 8) và một số khu vực thuộc huyện Bình Chánh. Đây là tuyến đường có nhiều quán nhậu thu hút “ma men” đến đây lai rai thâu đêm suốt sáng.

Theo số liệu từ phòng CSGT TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm 2013 đã có 98 vụ tai nạn giao thông liên quan đến bia rượu, trong đó có 14 người chết.

Theo lãnh đạo thuộc Phòng CSGT TP.HCM, trong đêm 13/6 đã phát hiện xử phạt 82 trường hợp có nồng độ cồn vượt quá quy định. Để kéo giảm tội phạm, thời gian tới CSGT sẽ kết hợp với công an 24 quận, huyện kiểm tra hành chính, đo nồng độ cồn đối với những “ma men” chuyên tụ tập nhậu nhẹt tại quán nhậu sau 23h đêm.

"Ma men" đôi co với CSGT trước quán nhậu - 1

Nhiều trường hợp bị xử phạt do điều khiển xe có nồng độ cồn vượt quá quy định

Trong đêm 13/6, khi bị cơ quan chức năng đo nồng độ cồn, chỉ có số ít người chấp hành nghiêm chỉnh và đồng ý ký vào văn bản xử phạt hành chính. Còn lại đa số là những người đã nhậu phừng phừng, tỏ ra quá khích, phản đối lực lượng làm nhiệm vụ kịch liệt; có người không những không chấp hành mà còn to tiếng, cãi vã, đôi co với lực lượng chức năng.

"Ma men" đôi co với CSGT trước quán nhậu - 2

CSGT đo nồng độ cồn “ma men” ngay trước quán nhậu trên đường Phạm Hùng (quận 8) và huyện Bình Chánh

Bị CSGT đo nồng độ cồn, một thanh niên dù say rượu, chân đứng không vững nhưng vẫn cố thanh minh: “Tôi uống được có 2 chai bia, sao lại xử phạt tôi”. Nhiều trường hợp khác, do đã ngấm rượu bia, không kiểm soát được bản thân, không chịu đo nồng độ cồn và còn cãi vã lực lượng chức năng.

Trên đường Phạm Hùng, khi bị đo nồng độ cồn, một người đàn ông nói với giọng bất cần với CSGT: “Ngoài đường cướp giật hoành hành, mấy ông không lo bắt cướp lại đi đo nồng độ cồn chúng tôi. Tôi không ký vào biên bản xử phạt đâu nhé. Các ông xử phạt kiểu này thì quán nhậu có mà đóng cửa à”.

"Ma men" đôi co với CSGT trước quán nhậu - 3

Nhiều "ma men" không chấp hành còn thóa mạ, văng tục với lực lượng chức năng

Theo ghi nhận của phóng viên, đến rạng sáng ngày 14/6, khi bị xử phạt vì có nồng độ cồn vượt quá quy định, nhiều “ma men” còn có hành vi chống đối, thóa mạ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Còn nhiều trường hợp khác, do nồng độ cồn ở mức cho phép nên lực lượng chức năng chỉ nhắc nhở.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hưng Văn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN