Liên tiếp phát hiện măng ngâm hóa chất độc hại ở TPHCM

Để thu hút khách hàng mua măng tươi, nhiều chủ cơ sở ở TPHCM đã mua chất tẩy trắng và tạo màu chỉ dùng trong công nghiệp ở chợ hóa chất Kim Biên về ngâm măng. Đây là những hóa chất bị cấm trong chế biến thực phẩm vì gây nguy hại cho sức khỏe con người.

Những ngày qua, lực lượng chức năng TP.HCM liên tục phát hiện nhiều cơ sở trên địa bàn thành phố dùng chất tẩy trắng và hóa chất tạo màu vàng trong dệt may công nghiệp để chế biến măng tươi.

Liên tiếp phát hiện măng ngâm hóa chất độc hại ở TPHCM - 1

Lực lượng chức năng TP.HCM liên tục phát hiện nhiều cơ sở dùng chất tẩy trắng và hóa chất màu vàng chỉ dùng trong công nghiệp để ngâm măng (Ảnh: P.V)

Mới đây, Đội 3 – Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.HCM kiểm tra cơ sở chế biến măng số 61/8 Quốc lộ 1A (phường Tân Thới Nhất, quận 12) do bà Nguyễn Thị Nhỏ làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhiều công nhân trong xưởng đang dùng hóa chất độc hại để chế biến măng tươi. Trong 10 tấn măng tại cơ sở của bà Nhỏ thì có hơn 300kg măng đã được ngâm chất tẩy trắng và hóa chất màu vàng đã được đóng bịch chuẩn bị bán cho các tiểu thương.

Làm việc với cơ quan công an, bà Nhỏ cho biết mua chất tẩy trắng và hóa chất màu vàng ở chợ hóa chất Kim Biên (quận 5) về ngâm măng nhằm tạo màu sắc bắt mắt. Bà Nhỏ khai, mỗi kg hóa chất được mua với giá 26.000 đồng, một muỗng chất tẩy trắng sẽ dùng tẩy 200kg măng, một muỗng hóa chất màu vàng dùng để tạo màu cho 1 tấn măng. 

Liên tiếp phát hiện măng ngâm hóa chất độc hại ở TPHCM - 2

Theo cơ quan chức năng, hóa chất màu vàng và chất tẩy trắng chỉ dùng trong công nghiệp dệt may. Đây là những hóa chất bị cấm trong chế biến thực phẩm vì gây nguy hại cho sức khỏe con người (Ảnh: P.V)

Trong ngày 15.1, lực lượng công an cũng phát hiện cơ sở chế biến măng Tùng Hương trên đường Nguyễn Thị Sóc (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) do bà Nguyễn Thị Hồng (41 tuổi) làm chủ. Lực lượng chức năng phát hiện trong 7 tấn măng có hơn 300kg măng đã ngâm hóa chất tạo màu vàng.

Cũng trong khoảng thời gian này, đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở của bà Bành Thị Diệu (ở quận 12) đã có hành vi dùng hóa chất trong công nghiệp chế biến măng tươi. Hơn 4 tấn măng chuẩn bị được ngâm hóa chất và 200kg măng đã được tẩy trắng và ngâm chất tạo màu vàng ô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Dương Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN