Lập hàng rào ngăn sĩ tử sờ đầu rùa

Thứ Sáu, ngày 01/06/2012 15:43 PM (GMT+7)

Sáng nay, lượng khách đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám tăng vọt, trong đó phần nhiều là các sĩ tử đến cầu may.

Ngày mai, 2/6, sĩ tử khắp cả nước sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp PTTH. Đến hẹn lại lên, Văn Miếu - Quốc Tử Giám hôm nay ngập tràn hình ảnh các cô cậu học trò với vẻ mặt hồn nhiên nhí nhảnh. Những khuôn mặt vui đùa có, đăm chiêu lo lắng cũng không ít.

Lập hàng rào ngăn sĩ tử sờ đầu rùa - 1

Nhiều học sinh về Văn Miếu cầu khấn, mong thuận lợi trong kỳ thi sắp tới

Nhiều học sinh cho biết, thấy nhiều người trước kỳ thi thường đến văn miếu cầu lộc nên cũng đến lễ cho yên tâm. "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành mà" - Một bạn nói. Cũng với tâm lý đó, sau khi đến trường nghe phổ biến quy chế thi, một nhóm học sinh trường PTTH Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm - Hà Nội) rủ nhau đạp xe vượt quãng đường 20km sang Văn Miếu để lễ.

Vừa dâng sớ cầu may xong, Giang, Bảo Anh và Nhung (học sinh trường Amsterdam Hà Nội) cho biết mục đích đến Văn Miếu là cầu mong bước vào kỳ thi gặp nhiều thuận lợi. Trên tờ sớ của mình, Nhung viết khá tỷ mỉ, cầu cho mình không gặp sai sót, nhầm lẫn nào khi viết bài, kể cả từng con số, chính tả... và cầu cho mình đạt điểm thật cao.

Lập hàng rào ngăn sĩ tử sờ đầu rùa - 2

Căng dây làm hàng rào ở khu vực bia tiến sỹ

Tại khu vực rùa đá và bia tiến sĩ, ban quản lý đã căng dây xung quanh làm hàng rào, nghiêm cấm khách tham quan bước lên bục có trải thảm đỏ. Bởi vậy, cảnh sờ đầu rùa nhốn nháo như trước đây đã không còn. Khi lễ xong, các sĩ tử cũng quên tranh thủ chụp ảnh lưu niệm tại nơi được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam.

Nói về việc dựng hàng rào quanh khu vực nhà bia, nữ sinh Trần Thúy Tâm (trường PTTH Trương Định) cho hay: "Năm nay, người ta căng dây làm rào chắn nên bọn em không sờ đầu rùa được. Chúng em chỉ đến khấn vái, cầu xin may mắn trong thi cử thôi".

Trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong những ngày thi tốt nghiệp PTTH tại Hà Nội đã sẵn sàng.

Về cơ bản, các tuyến đường, luồng xe giao thông trong nội thành không có gì thay đổi, mọi hoạt động đi lại vẫn bình thường. Phòng CSGT đã chỉ đạo cho các đơn vị trên địa bàn tăng cường lực lượng cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ nhằm đảm bảo cho các sĩ tử đến địa điểm thi thuận lợi nhất.

Theo Thư Lê (Khampha.vn)