Lại xuất hiện rải đinh trên quốc lộ 1A

Gần một tuần lễ nay, trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Tiền Giang, hướng từ miền Tây về TPHCM, hiện tượng rải đinh lại xuất hiện.

Đinh được rải có chiều dài 2 phân và được để thẳng, đập dẹp hoặc bẻ cong.

Sáng 16/1, ghi nhận thực tế trên Quốc lộ 1A, đoạn đường khoảng 5 km, qua xã Tân Lý Tây và Tân Hương của huyện Châu Thành, đinh được rải dài đặc trong làn đường dành cho xe máy. Một số khác bị xe cán văng vào lề.

Chỉ trong thời gian ngắn, chúng tôi nhặt được hàng chục cây đinh có nhiều hình dạng khác nhau nằm rải rác trên đường.

Anh Châu Văn Bình (SN 1976, ngụ xã Tân Lý Tây) cho biệt, hiện tưởng rải đinh xuất hiện cũng gần 1 tuần lễ. Ngày nào anh cùng bà con trong khu vực cũng quét gom lại nhưng hôm sau lại xuất hiện.

Chị Đoàn Thị Ngọc Hương (SN 1981) cho biết, gia đình thuê nhà ở ven Quốc lộ 1A ở được 3 tháng. Cách đây 2 hôm, xe của mẹ chị cán phải đinh, thay ruột hết 70.000 đồng.

Trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn địa bàn xã Tân Hương và Tân Lý Tây có hơn 30 điểm sửa xe.

Ghé vào một tiệm ven đường, chủ tiệm là anh Lý Thanh Long (SN 1976) cho biết thời gian gần đây, anh đã vá nhiều xe máy bị cán đinh. Dù không phải anh rải đinh nhưng vẫn thấy rất mắc cỡ.

Khi chúng tôi đưa cho anh xem loại đinh được đập dẹp và uốn cong, anh Long cho biết đây là loại đinh mới, nếu người đi đường cán phải thì nó phá nát ruột ngay, không khéo còn bị ngã xe.

Ban chỉ huy Công an xã Tân Hương cho biết trước đây, trên địa bàn xã có rất nhiều tiệm sửa xe nhưng hiện giờ chỉ khoảng 10 tiệm. Năm 2012, công an xã cũng đã có biện pháp “trị” vấn nạn rải đinh. Trong đợt Tết Nguyên đán 2013, biện pháp này sẽ tiếp tục được triển khai. Trước mắt, công an xã đã rà soát và yêu cầu chủ các tiệm sửa xe trong khu vực làm cam kết không vi phạm rải đinh, chặt chém người đi đường.

Sáng 16/1, trao đổi với chúng tôi, thượng tá Ngô Xuân Tư, Phó trưởng Công an huyện Châu Thành cho biết cũng đã chỉ đạo công an các xã khẩn trương rà soát, kiểm tra các điểm kinh doanh có bơm hơi vá ép trên địa bàn. Sau đó phân công các cán bộ thường xuyên theo dõi, mật phục để ngăn chặn sai phạm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr. Phi - V. Nguyễn (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN