Lại tuồn bản đồ lưỡi bò, sách xuyên tạc vào VN

Thứ Sáu, ngày 07/12/2012 10:01 AM (GMT+7)

Chiều 6/12, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TP.HCM xác nhận, cơ quan này vừa phát hiện thêm 26 quyển sách có nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam.

  

Những ấn phẩm này được tuồn từ nước ngoài vào Việt Nam theo đường hàng không. Trong đó, có 2 quyển sách có nội dung xuyên tạc Nhà nước CHXHCN Việt Nam, gây chia rẽ, hận thù trong nhân dân; 1 quyển sách có nội dung xuyên tạc về Lãnh tụ.

Ngoài ra, qua kiểm tra, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh phát hiện 10 bản vẽ kỹ thuật hàng hải của HIS - tổ chức nghiên cứu năng lượng ở các vùng Đông Nam Á, gửi về trong nước cho Công ty P.P (trên đường Hàm Nghi, quận 1, TP.HCM) có nội dung sai sự thật liên quan đến biển đảo Việt Nam.

Cụ thể, các bản vẽ kỹ thuật khu vực quốc gia Việt Nam có chữ “South China Sea” và đường chín khúc lưỡi bò trên Biển Đông. 38 cuốn sổ tay của Công ty A.V.N. (đường Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP.HCM) có in bản đồ thể hiện “đường lưỡi bò”. Ngoài ra còn có 54 tấm bản đồ thế giới, giới thiệu các chi nhánh của công ty UMICORE được gửi cho công ty nhận là D.C.Technology (Nguyễn Văn Đậu, quận Gò Vấp), không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Theo Chi cục Hải quan TP.HCM, tính đến nay cơ quan này đã phát hiện, xử lý trên 232 tờ bản đồ, 2.150 tờ rơi có chứa nội dung vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam được tuồn vào Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh. Ngoài ra còn có 57 ấn phẩm thuộc loại tài liệu phản động, 7 ấn phẩm có nội dung xuyên tạc Lãnh tụ nhập khẩu qua đường hàng không bằng hình thức chuyển phát nhanh.

Theo Hưng Văn (Khampha.vn)