Lại phát hiện cơ sở bán xăng pha nước

Thứ Tư, ngày 31/10/2012 15:24 PM (GMT+7)

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Yên Bái vừa có quyết định đình chỉ hoạt động cửa hàng xăng dầu tại của doanh nghiệp tư nhân Yên Thắng, tại thôn Thâm Pồng, xã Yên Thắng, Lục Yên (Yên Bái).

Theo đó, qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện cửa hàng xăng dầu Yên Thắng (thuộc công ty TNHH Thái Thịnh, tổ 8, thị trấn Yên Thế (Lục Yên, Yên Bái) đã đưa xăng không đảm bảo tiêu chuẩn Việt Nam vào lưu thông, bán cho khách hàng.

Ngoài việc bị tước giấy chứng nhận kinh doanh thì cây xăng dầu này còn bị xử phạt 15 triệu đồng và cấm lưu thông, tái chế gần 6.000 lít xăng không đảm bảo chất lượng. Đồng thời  phải hoàn trả lại số tiền hơn 7 triệu đồng cho khách hàng đã mua xăng tại đây. 

Lại phát hiện cơ sở bán xăng pha nước - 1

Người dân tập trung tại cây xăng Yên Thắng để khiếu nại

Theo ông Nguyễn Huy Hoàng – giám đốc công ty Thái Thịnh thì cây xăng này đã kinh doanh mặt hàng xăng dầu từ nhiều năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên để xảy ra tình trạng này.

Trước đó, anh V ở thôn Nà Khao, xã Yên Thắng, huyện Lục Yên cho biết: Ngày 18/10 anh có mua xăng rồi trở về nhà, ngay sau khi mua xăng xe vẫn chạy bình thường, tuy nhiên đến sáng 19/10 dắt xe ra thì không thể nổ được máy. Mang ra hiệu sửa chữa thì phát hiện trong xăng có nước. Khi anh V. hỏi vài người bạn cùng mua xăng với anh thì xe máy của họ cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Nghe tin cây xăng của doanh nghiệp tư nhân Yên Thắng đã bán xăng không đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng, hàng chục khách hàng của cây xăng đã tỏ ra rất bức xúc và đến cây xăng để khiếu nại.

Theo Hạ Băng (An ninh Thủ đô)