Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ chuyển rét

Ngày hôm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc làm cho nền nhiệt tại các khu vực này giảm nhanh, trời rét vào đêm và sáng sớm, ban ngày nhiệt độ tăng lên đôi chút và chỉ còn cảm giác se lạnh.

Từ đêm qua 16/11, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Bộ gây mưa và mưa rào ở các tỉnh vùng núi, ở Vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 8 (63 – 75km/h). Không khí lạnh với cường độ rất mạnh và di chuyển nhanh nên mưa nhanh chóng lan rộng ra toàn miền Bắc, nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội, vùng trung du và đồng bằng nhiệt độ ban đêm giảm nhanh và phổ biến 14 – 16 độ C ở vùng núi, 17 – 20 độ C ở vùng đồng bằng và thủ đô Hà Nội, trời trở rét.

Sang đến hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc Bắc Bộ, cảm nhận rõ rệt nhất của người dân là gió mạnh và nhiệt độ giảm đáng kể về đêm. Tuy nhiên mưa sẽ không nhiều và trời hửng nắng ấm buổi ban ngày, nhiệt độ tăng lên ngưỡng 22 – 25 độ C, về đêm nhiệt độ giảm xuống ngưỡng 17 – 20 độ C, trời rét.

Không khí lạnh tràn xuống miền Trung kết hợp thêm với đới gió đông sẽ gây mưa và mưa rào cho các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh, đồng thời duy trì mưa vừa, mưa to cho dọc khắp các tỉnh thành từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế. Cũng trong ngày hôm nay, đó vùng mưa sẽ mở rộng xuống các tỉnh phía Nam như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Do mưa nhiều nên nền nhiệt ở miền Trung không cao, nhiệt độ ban ngày phổ biến 25 – 28 độ C.

Trên biển không khí lạnh sẽ gây thời tiết xấu cho khu vực Vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa, gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9 kèm theo mưa dông mạnh và nguy cơ lốc xoáy, gió giật. Biển động mạnh. Tại quần đảo Trường Sa thời tiết tốt, mưa xảy ra vài nơi, gió cấp 4, cấp 5.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Ngày có lúc có mưa rào nhẹ. Nhiệt độ 23 – 25 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa, mưa rào và dông. Nhiệt độ 26 – 28 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TT Dự báo khí tượng thủy văn TƯ
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN