Khói mịt mù trên cao tốc TP.HCM - Long Thành, nhiều xe gặp nạn

Thứ Ba, ngày 03/04/2018 16:05 PM (GMT+7)

Nhiều phương tiện đâm vào nhau đến biến dạng trong làn khói mịt mù do người dân đốt rác bên đường.

Clip: Hiện trường vụ việc (Nguồn: Facebook Quỳnh Tử)

Chiều 3/4, nhiều phương tiện khi di chuyển trên cao tốc Long Thành - Long Thành đã phải dừng lại thành hàng dài vì làn khói mịt mù che khuất tầm nhìn. Cũng tại khu vực có khói mịt mù, một số ô tô đã gặp nạn khiến hư hỏng nặng, song chưa rõ thương vong.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết, làn khói mịt mù là do người dân đốt rác ở bên đường khiến che mất tầm nhìn của các tài xế.

"Hiện, chúng tôi đang đóng hướng di chuyển từ Long Thành - Dầu Giây về TP.HCM để đảm bảo an toàn", bà Phương nói.

Cũng theo bà Phương, vụ tai nạn xảy ra theo hướng từ TP.HCM đi Long Thành trước khi có khói bốc lên. Hiện, công an đang tiếp cận hiện trường và xử lý vụ việc.

16h: Theo thông tin mới nhất từ bà Nguyễn Thị Hoài Phương - Phó Giám đốc VEC E, khu vực xảy ra tại nạn là ở Km19+500 thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai.

Bà Phương cho biết, ở gần khu vực khói mịt mù do người dân đốt rôm rạ có tới 2 vụ tai nạn ở hai hướng. Hướng TP.HCM đi Đồng Nai có 4 xe va chạm liên hoàn, trong khi ở hướng ngược lại (Đồng Nai đi TP.HCM) có 2 xe tông vào nhau.

"Chúng tôi đang phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương đưa những người gặp nạn đi cấp cứu. Nguyên nhân các vụ tai nạn vẫn chưa rõ nhưng tôi nghĩ nhiều khả năng là do ảnh hưởng của khói che tầm nhìn", bà Phương nói.

Khói mịt mù trên cao tốc TP.HCM - Long Thành, nhiều xe gặp nạn - 1

Khói ngùn ngụt bốc lên từ một bên cao tốc, hướng từ TP.HCM đi Đồng Nai

Khói mịt mù trên cao tốc TP.HCM - Long Thành, nhiều xe gặp nạn - 2

Vị trí xảy ra vụ việc (Ảnh chụp màn hình Apple Maps)

Theo chia sẻ của chị Quỳnh Tử, người vừa đi qua khu vực trên, trong số các xe gặp nạn có cả xe chở dầu.

"Bà con đốt rơm rạ khói đặc che tầm nhìn trên cao tốc. Ô tô đâm nhau liên hoàn, sợ nhất trong đấy có xe chở dầu. Xe tôi đã đi qua an toàn. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến cảnh tượng như vậy", chị Quỳnh Tử mô tả.

Khói mịt mù trên cao tốc TP.HCM - Long Thành, nhiều xe gặp nạn - 3

Một chiếc xe gặp nạn trên cao tốc

17h: Theo thông tin nhanh từ VEC E, ghi nhận ban đầu tại hiện trường theo hướng TP.HCM - Long Thành có 2 xe khách 16 chỗ, 1 xe bồn và 1 xe khách 48 chỗ va chạm liên hoàn, khiến 4 người bị thương và đã được đưa đi cấp cứu. Vụ tai nạn đã làm các phương tiện hư hỏng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc lưu thông của các phương tiện qua khu vực trên.

Trung tâm điều hành đường cao tốc đã điều động nhân viên tuần tra xử lý sự cố tới hiện trường, thông tin lên các bảng điện tử dọc tuyến cũng như đài VOV Giao thông để thông báo đến các tài xế, đồng thời thông báo đến các lực lượng chức năng để phối hợp xử lý.

Song song với sự cố tại lý trình trên, theo hướng ngược lại (Đồng Nai - TP.HCM) cũng xảy ra một tai nạn chưa rõ nguyên nhân. Hiện, CSGT và lực lượng tuần tra giải quyết sự cố của VEC E đang tiếp cận và xử lý hiện trường. VEC E đang xác minh thông tin chính xác vụ tai nạn này có liên quan tới đám khói hay không. Hiện, hướng từ Long Thành vào cao tốc tại Quốc lộ 51 đang tạm đóng.

Chạy ngược chiều gây tai nạn liên hoàn, 3 người thương vong

Trong lúc chạy ngược chiều, xe của ông Trung đã tông vào một 1 xe máy khiến ông ngã xuống đường, bị xe tải cán tử vong.

Theo N​gọc Phạm (Dân Việt)

sự kiện An toàn giao thông