Iran treo cổ tình báo của Israel

Thứ Ba, ngày 15/05/2012 16:39 PM (GMT+7)

Iran đã quyết định treo cổ một tình báo của Israel bị buộc tội ám sát một nhà khoa học hạt nhân của Iran tại Tehran cách đây 2 năm.

Majid Jamali Fashi, 24 tuổi, bị kết tội ám sát giáo sư Massoud Ali Mohammadi bằng cách cho phát nổ một quả bom đặt bên ngoài nhà của ông vào tháng 1/2010. Fashi cũng bị cáo buộc làm gián điệp cho cơ quan tình báo Mossad của Israel và đã nhận 120.000 USD từ cơ quan này để giết ông Mohammadi.

“Majid Jamali Fashi, gián điệp của Mossad và là kẻ đã ám sát nhà khoa học hạt nhân Masoud Ali Mohammadi, đã bị treo cổ vào sáng thứ Ba”, hãng thông tấn Irna của Iran thông báo. Hiện tại, phía Israel chưa có bất cứ bình luận nào về tuyên bố của Iran.

Fashi bị xét xử và tuyên án phạm tội ám sát giáo sư Massoud Ali Mohammadi vào tháng 8/2011. Sau đó, tên này đã xuất hiện trên truyền hình Iran vào tháng 1/2012, thừa nhận là nhân viên của cơ quan tình báo Israel.

Giáo sư Massoud Ali Mohammadi là một chuyên gia vật lý phân tử tại trường đại học Tehran. Ông là một trong số những nhà khoa học hạt nhân nổi tiếng của Iran bị ám sát trong những năm gần đây. Iran đã nhiều lần cáo buộc Mỹ và Israel đứng đằng sau những vụ ám sát nói trên, nhằm phá hoại chương trình hạt nhân của nước này.

Theo Huy Phong (Khám phá)