Hôm nay xét xử vụ "quan tài diễu phố"

“Chúng tôi mong muốn công lý được thực thi, ai có tội thì phải chịu tội. Nhà tôi mong muốn xử đúng người, đúng tội. Cháu tôi chết khổ tội quá”, bà nội của nạn nhân Tuấn Anh chia sẻ.

Sáng nay 5/9, TAND tỉnh Vĩnh Phúc sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án sát hại anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1986, trú tại Phố Cả, phường Hội Hợp, TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) gây chấn động dư luận tỉnh Vĩnh Phúc vào tháng 3/2013.

Trước ngày các đối tượng sát hại anh Tuấn Anh và các đối tượng liên quan đến vụ án bị đưa ra xét xử, bà Nguyễn Thị Hải (57 tuổi, mẹ nạn nhân Tuấn Anh) tâm sự: Gia đình muốn pháp luật xử đúng người đúng tội, công minh để cho Tuấn Anh được an nghỉ. Ngày xét xử, gia đình không vận động ai, tuyên truyền ai đi tham dự phiên tòa dù nhiều hàng xóm có hỏi.

Nhắc đến người con trai xấu số “ra đi” để lại vợ và hai con nhỏ, những giọt nước mắt đã lăn trên gương mặt người mẹ đầu chớm hai thứ tóc. “Từ hôm cháu bị đánh chết đến giờ, tôi suốt ngày đau ốm, không làm được gì. Nhà có 5 người (bà nội, mẹ, vợ và hai con) đều trông chờ chính vào sức lao động của cháu, thế mà…”, bà Hải ngẹn ngào.

Ngồi cạnh bà Hải, cô Trần Thị Hiền (cô của Tuấn Anh) tâm sự: “Sau khi Tuấn Anh mất, gia đình càng thêm khó khăn, toàn nhờ bà con hàng xóm giúp đỡ. Mẹ đẻ Tuấn Anh thì suốt ngày ốm đau. Còn Thương (vợ anh Tuấn Anh) dù chưa hết ngày hưởng chế độ nghỉ sinh theo quy định nhưng vẫn xin đi làm để lấy tiền lo cho gia đình".

Cô Trần Thị Hiền cũng cho biết thêm, do mức lương của Thương chẳng được nhiều (hơn 2 triệu) nên đứa con trai lớn là Nguyễn Hàn Thái Tú (2 tuổi) đã phải gửi sang bà ngoại đỡ đần.

giet nguoi o vinh phuc  xet xu vu quan tai dieu pho

Cụ Phùng Thị Chấp ngồi đu võng ru con gái út Hà Vy của anh Tuấn Anh ngủ.

Nói về cô con gái út của anh Tuấn Anh, cô Hiền cho hay, cháu tên là Nguyễn Huyền Hà Vy, nay đã được 5 tháng tuổi. Lúc cháu Vy ra đời, anh Tuấn Anh mất đã được 1 tháng. Tên Hà Vy là do anh Tuấn Anh đặt khi chị Thương còn đang mang bầu cháu.

Việc anh Tuấn Anh là trụ cột của gia đình bị sát hại khiến kinh tế gia đình lâm vào cảnh vô cùng khó khăn. Dù vậy, theo bà Hải cho biết, phía gia đình những người gây án, liên quan cũng chỉ cử đại diện đến thắp hương, thăm hỏi một hai lần, không hỗ trợ gì cho gia đình.

Cũng theo bà Hải, sau khi có cáo trạng số 39/KSĐT-P1A của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 4/7, người nhà nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh đã đưa đơn kêu cứu tới Bộ Công an. Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có phản hồi chính thức với gia đình.

Đang ngồi đu chiếc võng ru cháu Nguyễn Huyền Hà Vy ngủ, cụ Phùng Thị Chấp (87 tuổi, bà nội của anh Tuấn Anh) tâm sự: “Nhà tôi mong muốn xử đúng người, đúng tội. Ai có tội thì phải chịu tội. Cháu tôi chết khổ tội quá rồi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xuân Lực - Thắng Quang (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN