Hiệu vàng bị đặt thuốc nổ lúc rạng sáng

Từng bị trộm mất gần 200 cây vàng, rạng sáng 16/5, hiệu vàng Anh Thế ở thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) lại bị kẻ gian đặt thuốc nổ.

Lúc 01 giờ 30 sáng nay (16-5), tại hiệu vàng Anh Thế ở đường 23-10, thuộc xã Vĩnh Hiệp, TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã xảy ra một vụ nổ lớn, nghi là do kẻ gian đặt thuốc nổ nhằm phá cửa chính để trộm vàng nhưng bất thành.

Theo tường trình của chủ hiệu vàng là bà Phùng Thị Cạnh, vào thời điểm trên, khi hai vợ chồng bà đang ngủ trên tầng 2 thì đột nhiên nghe tiếng nổ lớn. Ngay sau đó, hệ thống báo động của hiệu vàng được kích hoạt và hú inh ỏi. Vợ chồng bà Cạnh chạy xuống tầng trệt, nơi để các tủ vàng của hiệu (có trên 200 cây vàng) thấy khói bốc mù mịt và mùi khét lẹt. Thoạt nghĩ vụ nổ xuất phát là do chập điện, nên hai vợ chồng chủ hiệu đã phá cửa sau nhảy ra ngoài để thoát thân.

Hiệu vàng bị đặt thuốc nổ lúc rạng sáng - 1

Bà Cạnh vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ nổ

Hiệu vàng bị đặt thuốc nổ lúc rạng sáng - 2

Hiện trường vụ nổ

Sau khi định thần lại, gia đình bà Cạnh kiểm tra cửa phía trước thì thấy một lỗ hổng kích thước 30x10cm, xung quanh có các vết đen cùng các mảnh vỡ. Theo bà Cạnh, nhiều khả năng kẻ gian đã đặt thuốc nổ phá cửa, để vào hiệu trộm cắp vàng nhưng do có hệ thống còi báo động kích hoạt khiến kẻ gian buộc phải tẩu thoát ngay sau đó.

Trước đó, rạng sáng ngày 7-11-2010, hiệu vàng Anh Thế đã bị kẻ gian đột nhập từ tầng thượng, lấy đi gần 200 cây vàng. Sau khi bị trộm, bà Cạnh mới lắp đặt hệ thống báo động cùng hệ thống camera an ninh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, đến 2 giờ cùng ngày, lực lượng Công an TP. Nha Trang đã có mặt tại hiện trường và tiến hành các biệp pháp nghiệp vụ để điều tra.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Khoa ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN