Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Hàng trăm gốc đào ở SG bị vứt vào xe rác trưa 30 Tết

Thứ Sáu, ngày 27/01/2017 15:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin TP Hồ Chí Minh

Trong tiếng rè rè của xe ép rác, hàng trăm gốc đào Tết ở Công viên 23.9 bị vứt vào xe rác, những người bán mồ hôi nhễ nhại, đôi mắt đượm buồn nói: “Tết này không có Tết”.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hàng trăm gốc đào ở SG bị vứt vào xe rác trưa 30 Tết - 1

Hàng trăm gốc đào trong trưa 30 Tết được vứt bỏ lên xe rác

12h ngày 27.1, thời gian cuối cùng để người bán hoa Tết ở Công viên 23.9 (quận 1, TP.HCM) phải dọn dẹp sạch sẽ khu vực buôn bán hoa, trả lại mặt bằng để thành phố đón Tết. Nhiều chủ hoa, cây kiểng đành bán tháo, bán đổ để vớt vát chút vốn.

Hàng trăm gốc đào ở SG bị vứt vào xe rác trưa 30 Tết - 2

Nhiều người dân đến mua hoa đào Tết tại Công viên 23.9 vào trưa 30 Tết

Tại khu vực hoa đào ở những giờ phút cuối cùng của cuộc bán buôn, nhiều người đi đường tấp vào ngã giá. Những người chủ của các gian hàng hoa đào luôn miệng nói: “Cô ơi, chú ơi mua giúp con hoa đào về chưng Tết. Giá này con bán rẻ lắm rồi, chỉ có 200 trăm ngàn mà cô trả 50 chục ngàn sao con bán được cô ơi?”.

Hàng trăm gốc đào ở SG bị vứt vào xe rác trưa 30 Tết - 3

Ở thời điểm cuối cùng của cuộc bán buôn, tất cả các hoa đào được bán đồng giá 200.000/gốc dù thời điểm cách đây 2 ngày nó có giá từ vài triệu đến 20 chục triệu đồng

Phía bên ngoài Công viên, hàng chục công nhân cùng 2 xe chở rác túc trực bên ngoài để dọn dẹp vệ sinh công viên sau chợ hoa Tết. Ban tổ chức chợ hoa Tết luôn phát loa: “Chúng tôi xin thông báo, đúng 12h trưa sẽ giải tán chợ hoa, đề nghị các chủ gian hàng sắp xếp trả lại mặt bằng để thành phố chào đón năm mới”.

Hàng trăm gốc đào ở SG bị vứt vào xe rác trưa 30 Tết - 4

Nhiều người đến ngã giá từng đồng, thậm chí trả 50.000 đồng/gốc đào

Nhiều người đến mua mặc cả về giá hoa đào, các chủ gian hàng ra giá tất cả những cây còn lại đều có giá 200.000. Tuy nhiên, theo ghi nhận nhiều người đến trả giá chỉ từ 50.000-100.000 và các chủ gian hàng không đồng ý bán.

Đúng giờ trả lại mặt bằng công viên, hàng trăm gốc đào được tập kết bên ngoài đường Lê Lai để bỏ lên xe rác.

Hàng trăm gốc đào ở SG bị vứt vào xe rác trưa 30 Tết - 5

“Những gốc đào này nếu không bỏ vào xe rác thì đêm 30 Tết sẽ bung hoa đẹp rực rỡ nhưng tôi đành phải bỏ chứ không đồng ý bán giá “như cho” chỉ 50.000 đồng/gốc”, một chủ gian hàng bán hoa đào nói

Hàng trăm gốc đào ở SG bị vứt vào xe rác trưa 30 Tết - 6

Hàng trăm gốc đào ở SG bị vứt vào xe rác trưa 30 Tết - 7

Người bán hoa đào dùng gậy phá hoa chứ không bán giá 100.000 đồng/gốc

Sau khoảng 30 phút, nhiều người đi đường thấy đào chất đống bên đường và nhiều gốc đào bỏ lên xe rác nên đến xin. Một số người vào trong các gian hàng bưng các gốc đào nhưng bị lực lượng trật tự giữ lại. “Đào người ta bán, chú hỏi người ta chưa mà sao tự ý bưng vậy. Công sức người ta mà, không mua giúp người ta, sao lại lấy không?”, nhân viên trật tự nói.

Hàng trăm gốc đào ở SG bị vứt vào xe rác trưa 30 Tết - 8

Hàng trăm gốc đào ở SG bị vứt vào xe rác trưa 30 Tết - 9

 Lực lượng trật tự chuyển số đào ở các gian hàng ra lề đường cho công nhân vệ sinh

Ở khu vực các gian hàng hoa đào giờ phút bán buôn cuối cùng, người xin kẻ canh chừng khi không thấy ai để ý lao vào giật liền. Số khác trả từng đồng để mua hoa đào.

Hàng trăm gốc đào ở SG bị vứt vào xe rác trưa 30 Tết - 10

Hàng trăm gốc đào ở SG bị vứt vào xe rác trưa 30 Tết - 11

Hàng trăm gốc đào được bỏ vào xe rác để nghiền. Nhiều chủ bán hoa đào cho biết năm nay lỗ vốn khoảng vài chục triệu đồng.

Một anh nhân công vệ sinh, người chất từng cây đào lên xe rác lắc đầu ngao ngán: “Chủ vườn đã khổ, ép giá làm gì có mấy chục ngàn ngày cuối năm. Người ta bán 200.000 ngàn thì mua giúp đi”.

“Những gốc đào này bông nhiều, ít thì 3 năm tuổi, nhiều thì trên chục năm và có giá vài ngày trước từ từ 1,5 triệu đến 20 chục triệu đồng nhưng giờ tiền chở về còn nhiều hơn nên đành bỏ. Thà đập bỏ cho vào xe rác chứ bán năm chục một trăm thì bán làm gì. Lỗ thì đã lỗ rồi. Tết này như không có Tết”, anh Hoành một chủ hoa đào ở chợ hoa nói.

Hàng trăm gốc đào ở SG bị vứt vào xe rác trưa 30 Tết - 12

Người bán hoa đào năm nay “khóc ròng” vì ế

Hơn 13h30, hàng trăm gốc đào được bỏ lên xe rác, lúc này các chủ gian hàng hoa đào cũng thu gom quần áo, hành trang rời công viên để về quê sum họp cùng gia đình.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Thị trường - Tiêu dùng - Đà Lạt lo lỡ vụ hoa Tết
Đà Lạt lo lỡ vụ hoa Tết
Nhiều diện tích cây trồng phát triển khá nhanh so với khi thời tiết hanh khô nên nguy cơ hoa nở trước Tết là nhãn tiền.
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang