Hai tàu cá chết máy trôi dạt gần nhà giàn DK1

Sáng 7/11, Đài Thông tin duyên hải Việt Nam cho biết, chiều tối 6/11, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, 2 tàu cá bị hỏng máy, trôi dạt tự do trên vùng biển gần nhà giàn DK1. Trong khi đó tại Quảng Ngãi, “cuồng phong” bất ngờ xuất hiện làm sập hàng chục nhà dân.

Cụ thể, tàu KH 96761TS cùng 11 ngư dân đang hoạt động tại vị trí cách bãi Tư Chính khoảng 45 hải lý về hướng Tây Nam thì bị hỏng máy, khiến tàu trôi dạt tự do trên biển. Tàu BĐ 95566TS cùng 3 ngư cũng bị chết máy tại vị trí có tọa độ 9o13N’-112o30E’ (gần khu vực gần nhà giàn DK1). Hiện tại, thời tiết tại khu vực hai tàu bị nạn khá xấu (trời có mưa, gió cấp 4 - 5, sóng cao 2 - 3m).

Ngay sau khi nhận được thông tin báo nạn, Đài Thông tin duyên hải Việt Nam đã phát thông báo khẩn cấp đề nghị các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và có biện pháp trợ giúp hai tàu cá bị nạn. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đang triển khai phương tiện khẩn trương đến hiện trường để tổ chức cứu hộ, cứu nạn.

Hai tàu cá chết máy trôi dạt gần nhà giàn DK1 - 1

 Nhà dân ở hai huyện Nghĩa Hành và Mộ Đức (Quảng Ngãi) bị tốc mái sau lốc xoáy

Trước đó, trưa 6/11, tàu của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã lai dắt hai tàu cá KH 92116TS và KH 96778TS cùng 12 ngư dân vào khu vực nhà giàn DK1/12 an toàn. Sau khi được quân y hải quân chăm sóc y tế, sức khỏe của 12 ngư dân đã bình phục.

Trong một diễn biến khác, sau 24 giờ phải tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tàu cánh ngầm tuyến Vũng Tàu - TP.Hồ Chí Minh sẽ hoạt động trở lại từ chiều nay 7/11.

Trong khi đó, cơ quan chức năng của tỉnh cũng đang xem xét cho phép các bến đò từ Bà Rịa - Vũng Tàu đi Cần Giờ (TP.Hồ Chí Minh) và Vàm Láng (Tiền Giang) hoạt động trở lại trong ngày hôm nay nếu điều kiện thời tiết thuận lợi.

Mặc dù áp thấp nhiệt đới đã suy yếu nhưng trước diễn biến phức tạp của thời tiết trên biển, sáng 7/11, cơ quan chức năng của tỉnh vẫn chưa cho phép bà con ngư dân ra khơi đánh bắt hải sản.

Sáng nay, tại Quảng Ngãi, một trận “cuồng phong” bất ngờ xuất hiện tấn công nhà dân. Cơn lốc xoáy mạnh đã quyét qua các xã: Hành Đức, Hành Minh, Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) làm hư hại nhiều nhà cửa, cây cối, hoa màu của người dân.

Theo thống kê sơ bộ của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện Nghĩa Hành, lốc xoáy kèm mưa lớn đã làm tốc mái gần 40 ngôi nhà, trong đó có 15 ngôi nhà bị thiệt hại nặng, hàng trăm cây cối bị đổ, lương thực thực phẩm của người dân bị ngấm nước, có 1 người bị thương ở xã Hành Đức. Trong khi đó, tại huyện Mộ Đức cũng xảy ra lốc xoáy vào đêm 6, rạng sáng 7/11 làm 10 ngôi nhà bị tốc mái.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Mai - Võ Hoàng Uyên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN