Hà Nội: Cây to đổ vào nhà dân

Mấy ngày hôm nay, người dân sống trên phố Mạc Đĩnh Chi và phố Nguyễn Khắc Hiếu (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) rất hoang mang lo lắng với việc 3 cây lớn đổ nghiêng vào nhà họ.

Theo những người dân sống tại đây, những cây này đều được trồng từ hơn 40 năm trước.

Ông Nguyễn Văn Chính (60 tuổi) cho biết, cây sấu trước cửa nhà ông được trồng vào năm 1969, đến nay thân to một người ôm không xuể. Mấy hôm nay đổ nghiêng sang nhà đối diện (nhà số 13). Cây này trước đó đã được công ty công viên cây xanh cưa cành nhưng nó vẫn tựa hẳn vào cửa kính tầng 3.

Hà Nội: Cây to đổ vào nhà dân - 1

Hà Nội: Cây to đổ vào nhà dân - 2

Cây sấu trước đình Ngũ Xã bị đổ nghiêng

Cây sấu này mọc trước đình Ngũ Xã tán rất rộng, tạo bóng mát xuống con phố này. Nay trước nguy cơ cây đổ bật gốc, nhiều người rất lo lắng con phố sẽ không còn râm mát.

Một cây sưa và một cây me mọc trước 2 căn nhà đối diện nhau trên phố Nguyễn Khắc Hiếu cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Theo những người già ở đây, cây sưa và cây me này đều có ít nhất 50 năm tuổi. Bà Nguyễn Thị Chinh (70 tuổi) cho biết, từ hồi bà Chinh, thời còn thanh niên đã thấy mấy cây này mọc ở đây. Sau khi những công nhân đến đây làm hệ thống thoát nước được ít hôm thì các cây này bắt đầu đổ nghiêng.

Hà Nội: Cây to đổ vào nhà dân - 3

Cây sưa (trái) và cây me (phải) bị nghiêng vắt hẳn sang bên kia đường

Tại hiện trường, 3 cây xanh bị nghiêng vắt hẳn sang bên kia đường. Những cây này đều có đường kính 40-50 cm. Lúc này, những công nhân áo xanh vẫn đang thi công hệ thống thoát nước. Theo quan sát của PV, đường cống thoát nước được đào ngay sát vỉa hè nơi cây mọc. Thậm chí một cây cột điện và những cây xanh nhỏ cũng bắt đầu nghiêng.

Một số người lo sợ cây sấu đổ thêm gây nguy hiểm nên đã lăn những khối bê tông chèn dưới gốc. Họ còn dùng những trụ gỗ để chống cả 3 cây.

Hà Nội: Cây to đổ vào nhà dân - 4

Chống tạm cho cây sưa khỏi đổ

Hà Nội: Cây to đổ vào nhà dân - 5

Lo sợ cây đổ gây nguy hiểm, người dân phải dùng gỗ để chống

Những người dân nơi đây cũng cho hay, sau 3 ngày phản ánh sự việc lên chính quyền địa phương và chờ đợi trong lo lắng, 10h sáng nay, tại thời điểm phóng viên đang có mặt tại hiện trường, một số công nhân Công ty công viên cây xanh đã xuống hiện trường để xử lý.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung