Hà Lan: Cả thị trấn khiếp hãi vì bị chim cú "khủng bố"

Thứ Sáu, ngày 27/02/2015 10:00 AM (GMT+7)

Một con chim cú đại bàng có sải cánh 1,8 mét đã khiến cả thị trấn phải khiếp sợ bởi những cuộc phục kích bất ngờ bằng móng vuốt của mình.

Trong những ngày gần đây, người dân thị trấn Purmerend, Hà Lan trở nên khiếp sợ trước những cuộc tấn công “khủng bố” mới, nhưng thủ phạm không phải là những phần tử cực đoan, mà là một chú chim cú có sải cánh tới 1,8 mét.

Ngày 26/2, tờ DutchNews đưa tin người dân thị trấn Purmerend đã liên tục bị con cú đại bàng này tấn công bằng những cuộc phục kích bất ngờ trong suốt nhiều tuần qua, khiến nhiều người phải tới trạm y tế để chăm sóc vết thương.

Hà Lan: Cả thị trấn khiếp hãi vì bị chim cú "khủng bố" - 1
Con chim cú thường xuyên phục kích khiến người đi đường khiếp sợ. Ảnh minh họa

 

Nạn nhân mới đây nhất là hai vận động viên chạy bộ ra đường để luyện tập vào tối hôm thứ Ba và bị một con cú lớn sà xuống, dùng những chiếc móng vuốt lớn của nó tấn công khiến họ bị rách da đầu và chảy máu.

Người phát ngôn trạm y tế cho biết con cú đại bàng trên đã tấn công ít nhất 15 người dân và nhân viên chăm sóc người tàn tật tại thị trấn.

Tình hình nghiêm trọng đến mức chính quyền thị trấn đã khuyên người dân không ra ngoài đường vào ban đêm, thời điểm con cú trở nên hung hăng nhất, còn nếu có việc phải ra ngoài, họ nên tự vệ bằng một chiếc ô để tránh móng vuốt của nó.

Tuyên bố của chính quyền thị trấn cho hay các nhân viên bảo vệ động vật hoang dã đang tìm cách đánh giá mức độ nguy hiểm do con cú gây ra nhằm quyết định xem họ có nên tiêu diệt nó hay không. Cú đại bàng hiện là một loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng và được pháp luật Hà Lan bảo vệ.

Hà Lan: Cả thị trấn khiếp hãi vì bị chim cú "khủng bố" - 2
Một tấm biển cảnh báo chim cú tấn công ở Mỹ

 

Các nhà điểu học thì cho rằng hành vi hung hăng bất thường của con cú trên có thể là do nó đang vào mùa sinh sản. Một số người thì nhận định con cú này có thể đã bị nhốt trong một thời gian, và chủ nhân của nó quyết định thả nó ra tự nhiên vì không thể trị nổi.

Theo tờ NLTimes cũng của Hà Lan, con cú này phục kích và tấn công người đi đường có thể là do nó nhầm lẫn rằng con người cũng là một loại thức ăn của nó.

Hồi đầu tháng, những vụ tấn công tương tự do chim cú gây ra cũng khiến người dân tại một công viên ở Oregon (Mỹ) hoảng sợ, và chính quyền thành phố phải cắm một biển cảnh báo nguy hiểm màu vàng mô tả một người đi đường đang cúi người tránh cuộc tấn công của chim từ trên không.
Theo Trí Dũng (LANews / Danviet.vn)