Giữa tuần, thời tiết đẹp trên cả nước

Trong 2 - 3 ngày đầu tuần, miền Trung còn có nơi mưa vừa, miền Nam vẫn ngập do triều cường dâng cao và mưa rào buổi chiều. Những ngày sau đó thời tiết cả nước tốt hơn, trưa chiều trời hửng nắng.

Trong hai ngày cuối tuần, thời tiết các tỉnh Bắc Bộ khá đẹp, chỉ một đôi nơi có mưa nhỏ, lượng mưa không đáng kể. Còn lại đại đa số các tỉnh thành trời mát mẻ, trưa chiều có hửng nắng nhẹ. Nhiệt độ ở mức dễ chịu và hơi se lạnh, về đêm nhiệt độ phổ biến 17 – 20 độ C, ban ngày cao nhất cũng chỉ xấp xỉ 28 độ C. Các tỉnh Trung Bộ mưa đã giảm, lũ rút chậm và công tác khắc phục hậu quả bão lũ được tiến hành khẩn trương.

Các tỉnh Nam Bộ đã trải qua hai ngày cuối tuần với mưa dông buổi chiều và triều cường vượt mức lịch sử năm 2012. Mực nước cao nhất 1.68 mét đo được vào lúc 18 giờ 00 phút ngày 20/10 tại Phú An trên sông Sài Gòn và 1.65 mét lúc 17 giờ trên kênh Đồng Điền tại Nhà Bè. Đây là mực nước lịch sử mới, cao hơn so với mức nước lịch sử 1.62 mét thiết lập ngày 15/12/2012. Nhiều tuyến đường ở khu vực nội thành TP. Hồ Chí Minh như quận Bình Thạnh, Quận 8, Quận 12, quận Thủ Đức… đã bị ngập nghiêm trọng trong chiều tối hôm qua. Các tỉnh ở sâu trong đất liền như Cần Thơ, Long Xuyên cũng bị ngập úng sâu.

Tình hình ngập ở các tỉnh Nam Bộ vẫn còn tiếp diễn trong 2 – 3 ngày đầu tuần do mực nước vẫn lên trên báo động 3 vào khoảng 18 – 20 giờ hàng ngày. Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, khu vực Nam Bộ trong 2 – 3 ngày đầu tuần thường có mưa rào và dông vào buổi chiều tối. Sự kết hợp giữa triều cường, mưa rào và mực nước đầu nguồn sông Cửu Long đang ở mức cao sẽ gây ra tình trạng ngập úng kéo dài từ khoảng 17 giờ cho tới sau 21 giờ hàng ngày, ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông giờ tan tầm và cuộc sống của người dân. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại khu vực Nam Bộ được dự báo sẽ dao động trong khoảng 30 – 33 độ C.

Mưa trên khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ giảm nhanh sau 1 – 2 ngày đầu tuần. Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình hửng nắng những ngày cuối tuần trong khi khu vực Thừa Thiên Huế và Quảng Trị vẫn khá nhiều mây và có khả năng có mưa. Tuy nhiên, đây chỉ là những trận mưa cường độ nhỏ, lượng mưa không lớn nên nhìn chung tình hình lũ trên các sông sẽ được cải thiện trong nửa cuối tuần.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác trong 1 – 2 ngày đầu tuần, đặc biệt là các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận vẫn sẽ có mưa rào và dông rải rác. Mưa sẽ giảm dần trong những ngày tiếp theo và trưa chiều trời hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất trong tuần phổ biến ở mức 27 – 31 độ C.

Khu vực Bắc Bộ có thời tiết tốt hơn cả so với các khu vực khác. Khả năng có mưa trong tuần tới tại Bắc Bộ là rất ít. Thay vào đó, sáng sớm trời sẽ nhiều mây, có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Khi mặt trời lên, từ khoảng 9 giờ sương mù tan nhanh và trời hửng nắng. Nhiệt độ cũng không quá cao, ban đêm phổ biến 18 – 22 độ C, ban ngày 25 – 29 độ C.

Thời tiết một số khu vực:

- Khu vực Bắc Bộ: Không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 18 – 22 độ C, vùng núi 15 – 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 – 29 độ C.

- Khu vực Trung Bộ: 1 – 2 ngày đầu có mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 – 31 độ C.

- Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất ở Nam Bộ 23 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN