Giây phút xe tải "tử thần" lao vào đoàn người đi viếng nghĩa trang qua lời kể nhân chứng

Thứ Hai, ngày 21/01/2019 21:56 PM (GMT+7)

Chiếc xe tải tông trúng nhiều người sau đó chạy thêm khoảng 100 mét mới dạt ra sát dải phân cách giữa đường, dừng lại.

Chiều 21/1,  tại cầu vượt Kim Lương, xã Kim Lương, huyện Kim Thành, Hải Dương đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 8 người tử vong, 7 người bị thương.

Giây phút xe tải "tử thần" lao vào đoàn người đi viếng nghĩa trang qua lời kể nhân chứng - 1

Hiện trường vụ tai nạn

Nhiều người may mắn thoát chết trong vụ tai nạn vẫn chưa hết hoảng sợ.

Ông Hoàng Văn Thiện, Chủ tịch Mặt trận Tổ Quốc xã Kim Lương cho hay, ngày 21-1, Mặt trận Tổ Quốc xã tổ chức đại hội nhiệm kỳ.

Trưa cùng ngày, đoàn cán bộ MTTQ xã (khoảng 30-40 người) đi bộ tới viếng nghĩa trang liệt sĩ xã. Đến khoảng 14 giờ, đoàn cán bộ MTTQ từ nghĩa trang trở về trụ sở xã. Đoàn đi bộ ở làn xe thô sơ, sát lan can quốc lộ 5 để lên cầu vượt về xã.

“Khi đi tới gần cầu vượt Kim Lương, chúng tôi thấy một chiếc xe tải nhỏ loại 2,5 tấn bất ngờ xuất hiện ở phía trước lao đến tông thẳng vào đoàn cán bộ xã. Phát hiện sự việc, tôi nhảy qua lan can ra mép đường, đến lúc quay ra nhìn thì thấy xe tải tông trúng nhiều người sau đó chạy thêm một đoạn vài chục mét mới dạt sát dải phân cách giữa đường, dừng lại”, ông Thiện kể lại.

Giây phút xe tải "tử thần" lao vào đoàn người đi viếng nghĩa trang qua lời kể nhân chứng - 2

Chiếc xe tải gây tai nạn

Ông Nguyễn Văn Len (trưởng thôn Phục Bắc, xã Kim Lương) cho biết thêm, khi ông cùng mọi người đang đi thì nghe thấy tiếng phanh xe kêu "két'.

“Tôi liền quay lại thì thấy chiếc xe tải lao đến đâm thẳng vào đoàn người khiến một loạt người nằm la liệt trên đường. Nhiều người bị thương chảy máu, khuôn mặt hoảng sợ. Tôi may mắn tránh được nên thoát chết", ông Len sợ hãi kể lại.

Ông Trần Văn Thanh, 62 tuổi, ở xã Kim Lương cho hay, khi nghe thấy một tiếng rầm lớn vang lên ông chạy ra khu vực cầu vượt xem thì thấy nhiều người nằm la liệt bên đường, bất động. Một số người nhảy qua lan can sang bên đường, khuôn mặt hoảng sợ. Cách hiện trường khoảng 100m là chiếc xe tải gây tai nạn đỗ sát dải phân cách giữa.

“Sau đó chúng tôi hô hào người dân đưa người bị thương nặng đưa lên xe ô tô đi bệnh viện cấp cứu. Một số người bị thương nhẹ được người nhà đưa về nhà. Ít phút sau công an cũng có mặt phân luồng giao thông, bảo vệ hiện trường. Sau khi gây tai nạn, lái xe tải rời khỏi hiện trường”, ông Thanh kể.

Sốc: Tài xế gây tai nạn khiến 8 người chết ở Hải Dương dương tính với ma tuý

Tài xế xe tải gây tai nạn khiến 8 người chết ở Hải Dương đã đến cơ quan công an trình diện vào tối cùng ngày.

Theo Đức Nguyễn - Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tai nạn giao thông - Nỗi đau để lại
Báo lỗi nội dung