Giám đốc bệnh viện "cắt dây rốn" chào đón công dân đầu tiên của năm 2020

Thứ Tư, ngày 01/01/2020 10:52 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Lúc 0 giờ 00 phút sáng 1-1-2020, Bệnh viện Phụ sản Trung ương chào đón công dân đầu tiên của năm 2020 là một bé gái nặng 3,3 kg.

Chào đón công dân đầu tiên của năm 2020 là bé tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, PGS-TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, đã đích thân cắt dây rốn cho bé và chúc mừng hai mẹ con đã "mẹ tròn con vuông.

Giám đốc bệnh viện "cắt dây rốn" chào đón công dân đầu tiên của năm 2020 - 1

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương chào đón công dân đầu tiên của năm 2020 - Ảnh: Thanh Hương

"Đó là bé Trịnh Nhật G., bé nặng 3,3 kg, là con thứ hai của cặp vợ chồng ở Hà Nam. Bé gái chào đời lúc 0 giờ 00 phút sáng ngày 1-1. Đây là khoảnh khắc tràn đầy hạnh phúc của những người mẹ và cũng là niềm vinh dự, tự hào của chúng tôi" - PGS Cường chia sẻ.

Tại đây, PGS Cường cũng động viên, chia sẻ cùng các y bác sĩ trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới phải xa gia đình, chồng, vợ, con cái, đồng thời động viên đội ngũ nhân viên nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh trong những ngày này.

Giám đốc bệnh viện "cắt dây rốn" chào đón công dân đầu tiên của năm 2020 - 2

Trẻ sơ sinh cần được tiếp xúc "da kề da" mẹ trong vòng 1 giờ

Cũng tại thời điểm đó, công dân chào đời lúc 0 giờ 5 phút năm 2020 cũng là một bé gái con của sản phụ Nguyễn Hoài L. ở Đại Mỗ, Hà Nội. Đây là con gái đầu lòng của chị L. Bố mẹ đặt tên cho con là Nguyễn Linh Đ. Bé nặng 3,7 kg và được ôm trên bụng mẹ ngay sau lúc lọt lòng theo phương pháp "da kề da". 

Trong thời khắc chuyển giao sang năm mới 2020, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đón thêm nhiều "thiên thần" lần lượt chào đời, đánh dấu một năm mới may mắn, vẹn đầy.

Giám đốc bệnh viện "cắt dây rốn" chào đón công dân đầu tiên của năm 2020 - 3

Chào đón những công dân đầu tiên tại Bệnh viện sản - nhi Quảng Ninh - Ảnh: bác sĩ cung cấp

Tại Bệnh viện sản - nhi tỉnh Quảng Ninh, công dân đầu tiên chào đời bằng phương pháp sinh thường tại bệnh viện là một bé trai nặng 2,8 kg. Ngay sau khi sinh, bé đã được các y bác sĩ cho "da kề da" với mẹ khoảng 1 tiếng (trẻ sơ sinh được áp vào da mẹ hoặc bố tiếp xúc lớp da trần với nhau sau sinh). 

Cũng sau thời điểm này, bệnh viện đã chào đón thêm 6 "thiên thần" nhỏ bé khác bằng phương pháp sinh thường và sinh mổ. Hiện các sản phụ và trẻ sơ sinh đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Giám đốc bệnh viện "cắt dây rốn" chào đón công dân đầu tiên của năm 2020 - 4

Những công dân nhí của năm 2020 được cân nặng và chăm sóc sau sinh

Trong khi đó, tại Trung tâm sản - nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, các y bác sĩ đã chào công dân đầu tiên của năm 2020 là một bé trai cân nặng 3,8 kg ngay sau thời khắc giao thừa. Bé là con thứ 3 của một cặp vợ chồng ở tỉnh Phú Thọ.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/giam-doc-benh-vien-cat-day-ron-chao-don-cong-dan-dau-tien-cua-nam-20...

Pháo hoa rực rỡ chào năm mới 2020: Khởi đầu một thập kỷ mới

Khoảnh khắc này không chỉ đánh dấu một năm mới đã sang mà còn là sự bắt đầu của một thập kỷ mới.

Chia sẻ
Theo D.Thu (Người lao động)
sự kiện Tết Dương lịch 2021
Báo lỗi nội dung