Giải mã vụ 3 cậu cháu chết đuối ở hồ cá

Ông Nguyễn Văn Tuấn- Chủ tịch UBND huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết: Trên địa bàn xã Hà Lĩnh vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến ba cậu cháu chết đuối.

Thông tin ban đầu được biết: Vào chiều ngày 11/6, ông Hoàng Văn Minh (47 tuổi) ở thôn 6, xã Hà Lĩnh (Thanh Hóa) đưa hai cháu họ ở TP HCM vừa về quê (một bé gái 12 tuổi, một bé trai 10 tuổi) ra hồ ở ngoài cánh đồng của xã Hà Lĩnh để chụp ảnh, ngắm cảnh.

Đây là một cái hồ tự nhiên, có núi và hệ thống hang trong lòng núi. Hang có cửa đông và tây rộng, với diện tích lòng hang chừng 500 mét vuông, vị trí sâu nhất lên tới 13 m. Toàn bộ lòng hồ (gồm cả diện tích trong hang) khoảng chừng hơn 1.000 mét vuông này được gia đình ông Hà Văn Tuất (thôn 6) thầu để nuôi thả cá nhiều năm nay. Ông Minh đã mượn một chiếc thuyền tôn của ông Tuất để chở hai cháu vào hang ngắm cảnh.

Đến khoảng 18h cùng ngày, người dân phát hiện ra trong lòng hang chỉ có chiếc thuyền và cây xào. Ngay lập tức, người dân và chính quyền địa phương đã tập trung, lặn mò tìm ba bác cháu.

Giải mã vụ 3 cậu cháu chết đuối ở hồ cá - 1

Hang Hiểm, nơi ông Minh và hai cháu bé gặp nạn

Theo suy luận của một số người dân địa phương thì, có thể khi thuyền bị lật, hai em nhỏ không biết bơi cố bám chặt vào ông Minh, nên dù ông Minh có biết bơi cũng không cứu được hai em và bản thân mình, dẫn đến những cái chết thương tâm này.

Anh Hoàng Sỹ Bằng- Bí thư Đoàn xã Hà Lĩnh cho biết: Khoảng 18h ngày 11/6, ngay sau khi nhận được thông tin người dân báo về vụ tai nạn, chính quyền địa phương đã huy động cán bộ, lực lượng dân quân nỗ lực lặn tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên 2 tiếng sau đó, người dân mới chỉ vớt được thi thể của ông Minh. Đến mãi 23h đêm cùng ngày, hai thi thể của 2 cháu mới được tìm thấy do bị chìm vào các ngách, hốc đá trong hang. Ngay trong đêm 11/6, rạng sáng 12/6, thi thể của ông Minh đã được chôn cất tại địa phương, còn thi thể hai cháu bé đã được chuyển về quê nội là tỉnh Bắc Giang để chôn cất.

Ông Nguyễn Văn Tuấn- Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết thêm: Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã kịp thời đến các gia đình gặp nạn động viên, chia sẻ. Đồng thời, cơ quan công an đã vào cuộc để xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung