Gần 1 tháng, nhà 8B Lê Trực mới phá dỡ được 50m2

Thứ Ba, ngày 15/12/2015 17:19 PM (GMT+7)

Nếu chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực không thực hiện phá dỡ phần diện tích sai phạm theo đúng tiến độ, UBND TP.Hà Nội sẽ xem xét thực hiện cưỡng chế.

Chiều 15.12, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Lưu Quang Huy -  Phó chánh văn phòng UBND TP.Hà Nội - cho biết, tiến độ phá dỡ diện tích sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực là rất chậm.

Ông Huy cho biết, theo báo cáo của Công ty CP May Lê Trực - chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực: Từ ngày 21.11 đến nay, đơn vị này mới phá dỡ được 50m2 diện tích sàn tầng tum.

Công ty CP May Lê Trực cho biết, hiện đã dựng xong dàn giáo và dàn công tác đặt trên tầng tum của tòa nhà để thực hiện phá dỡ tầng tum và tầng 19.

Gần 1 tháng, nhà 8B Lê Trực mới phá dỡ được 50m2 - 1

Từ ngày 21.11 đến nay, mới phá dỡ được 50m2 diện tích sàn tầng tum tòa nhà 8B Lê Trực.

Với tiến độ phá dỡ tòa nhà 8B Lê Trực của chủ đầu tư như trên, ông Huy cho biết: “Tiến độ như vậy là rất chậm, không đáp ứng được yêu cầu của TP”.

Trong văn bản báo cáo, chủ đầu tư cũng nêu ra nhiều nguyên nhân khó khăn dẫn đến việc tháo dỡ bị chậm trễ. Đó là thực hiện công việc trên cao, việc dựng dàn giáo cần đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động cũng như người dân xung quanh. Trong quá trình phá dỡ cũng phải đảm bảo an toàn cho người dân khu vực xung quanh và người, phương tiện lưu thông dưới đường.

Trước vấn đề này, ông Huy thông tin, chiều qua (14.12), ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP - đã có cuộc họp với Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình. Theo đó, ông Hùng đã yêu cầu các đơn vị liên quan chỉ đạo, giám sát chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ hơn nữa theo tiến độ thành phố đặt ra chứ không theo tiến độ của chủ đầu tư.

Ông Huy cho biết: “Phó Chủ tịch TP Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu nếu chủ đầu tư không cam kết đạt được tiến độ TP đưa ra sẽ thực hiện cưỡng chế phần diện tích sai phạm theo đúng giấy phép xây dựng đã cấp”.

Hiện Thanh tra TP cũng đã có kết luận thanh tra về những sai phạm trong việc xây dựng tòa nhà 8B Lê Trực. Ông Huy cho biết, căn cứ trên kết luận Thanh tra, UBND TP sẽ có những chỉ đạo xử lý tiếp theo và công bố trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 18.11, Sở Xây dựng TP cũng đã có văn bản đề nghị UBND quận Ba Đình xem xét, có ý kiến về phương án phá dỡ, tổ chức giám sát việc tự khắc phục của chủ đầu tư theo đúng các quy định của pháp luật.

Trong trường hợp chủ đầu tư không tự phá dỡ phần công trình vi phạm, sẽ bị cưỡng chế. Theo đó, UBND quận Ba Đình sẽ chỉ định đơn vị tư vấn có đủ điều kiện năng lực phù hợp để lập phương án, giải pháp tháo dỡ phần công trình vi phạm.

Chủ đầu tư tòa nhà 8B Lê Trực bắt đầu tiến hành phá dỡ phần diện tích sai phạm từ ngày 21.11.

Theo Vinh Hải (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung