Đường vắng do dịch Covid-19 nhưng TNGT chết người ở TP.HCM vẫn tăng

Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 13:00 PM (GMT+7)

Đường vắng và thông thoáng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến nhiều người chủ quan chạy quá tốc độ, vượt đèn đỏ dẫn đến tai nạn.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 08:00 06/06/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Đường vắng do dịch Covid-19 nhưng TNGT chết người ở TP.HCM vẫn tăng - 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến một người tử vong trên đường Nguyễn Ảnh Thủ (đoạn giáp quận 12 và huyện Hóc Môn) hôm 17/3.

Thống kê của Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, trong tháng 3/2020, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố có chiều hướng diễn biến phức tạp, số vụ tai nạn giao thông tăng. Cụ thể đã xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông, làm chết 51 người, bị thương 9 người.

PC08 cho rằng, nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, người dân hạn chế ra đường, mật độ phương tiện thấp, giao thông thông thoáng nên một số người điều khiển phương tiện đã chủ quan chạy quá tốc độ quy định, vượt đèn đỏ, đi ngược chiều, lưu thông không đúng phần đường, không chú ý quan sát... dẫn đến tai nạn giao thông.

Đường vắng do dịch Covid-19 nhưng TNGT chết người ở TP.HCM vẫn tăng - 2

Giao thông thông thoáng nên một số người điều khiển phương tiện đã chủ quan chạy quá tốc độ quy định, vượt đèn đỏ… dẫn đến tai nạn.

Do đó, từ ngày 1/4, PC08 tăng cường bố trí các tổ công tác tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý quyết liệt các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định; vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích; đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược; tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định… Đồng thời tăng cường chốt chặn, kiểm tra hành chính về ban đêm để kịp thời ngăn chặn, xử lý các vụ tụ tập, chạy xe lưu thông thành đoàn gây rối trật tự công cộng.

Đường vắng do dịch Covid-19 nhưng TNGT chết người ở TP.HCM vẫn tăng - 3

PC08 cũng phát tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19

PC08 cũng phát tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông và phòng, chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia giao thông an toàn và chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh trong những ngày cao điểm phòng, chống đại dịch Covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/duong-vang-do-dich-covid-19-nhung-tngt-chet-nguoi-o-tphcm-van-tang-107...

Xe 4 chỗ lật ngửa sau va chạm với xe chở rác, nhiều người bị thương

Khi đang di chuyển đến khu chợ Bầu ở Phủ Lý (Hà Nam), chiếc xe ô tô 4 chỗ va chạm với xe chở rác rồi tông liên hoàn nhiều...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện An toàn giao thông