Đức: Tinh tinh sổng chuồng, sở thú náo loạn

5 con tinh tinh đã thoát ra khỏi chuồng trong vườn thú Hannover Experience (Đức), làm thương một bé gái 5 tuổi và khiến khách tham quan hoảng loạn.

Phát ngôn viên của vườn thú Hannover Experience ở Hannover (Đức) cho biết 5 con tinh tinh có thể dùng một cành cây đổ trong trận bão gần đây để trèo qua tường và thoát ra ngoài. Ngay sau khi biết tinh tinh sổng chuồng, các nhân viên vườn thú đã sơ tán khoảng 2.500 khách tham quan tới nơi an toàn.

1 trong 5 con tinh tinh tinh đã tấn công một bé gái 5 tuổi. May mắn, bé gái này chỉ bị thương nhẹ ở mặt và đã được đưa tới bệnh viện để kiểm tra và điều trị. Sau đó, các nhân viên vườn thú đã gửi tặng cô bé rất nhiều thú bông. Những con tinh tinh sổng chuồng cũng gây hoảng loạn cho khách tham quan vườn thú.

Đức: Tinh tinh sổng chuồng, sở thú náo loạn - 1

“Phần lớn những con tinh tinh thoát khỏi chuồng không đi quá xa. 4 con trong số này đã nhanh chóng nhảy trở lại chuồng của chúng. Trong khi đó, con tinh tinh thứ 5 và nhiều tuổi nhất đã đi quanh khu vực vườn thú và tấn công một số khách tham quan. Sau đó, chúng tôi đã bắc thang để nó trở lại chuồng”, Simone Hagemeyer, phát ngôn viên của vườn thú Hannover Experience, cho biết.

Tiến sĩ Peter Höffken, một chuyên gia về động vật học, cho biết tinh tinh là loài động vật rất khỏe và có thể tấn công bất ngờ con người. Một con tinh tinh trưởng thành có thể làm thương và giết chết một người, trong khi, 5 con tinh tinh sổng chuổng có thể gây ra một thảm họa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Thiên (Kiến thức/NY Dailynews)
Báo lỗi nội dung