Đức: Máy bay suýt đáp xuống người trên đường

Thứ Sáu, ngày 28/12/2012 10:40 AM (GMT+7)

Phi công tưởng nhầm đoạn đường trước sân bay là đường băng hạ cánh nên tự tin đáp xuống khiến những người hăng hái chụp hình chuyến bay cuối cùng của chiếc Transall C-160 tại đây bị một phen đứng tim.

Sự việc xảy ra gần sân bay Ballenstedt ở Saxony-Anhalt, miền Trung nước Đức. Đám đông khoảng 1000 người tụ tập bên con đường kế sân bay để tận mắt chứng kiến chiếc máy bay quân sự Transall C-160 “đã có tuổi” thực hiện chuyến bay cuối cùng trước khi nghỉ hưu, song trải nghiệm duy nhất trong đời này của họ đã không chỉ dừng lại ở sự chứng kiến!

Đức: Máy bay suýt đáp xuống người trên đường - 1

Hai người đàn ông suýt bị nghiền nát

Theo báo giới địa phương, phi công chuyến bay lịch sử này phản ánh rằng họ không nhìn rõ đường băng từ khoang lái nên cho rằng tuyến đường ô tô là phần đầu đường băng. Do đó, phi công cho chiếc Transall C-160 chạm bánh sau xuống phần đường ô tô trước sự ngỡ ngàng của mọi người.

Trong khi một số người la hét sợ hãi, lại có những người “lớn gan” hơn, hăng hái lao tới chụp hình để không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc nào của cảnh tượng độc nhất này. Một hình ảnh không khỏi khiến người ta rùng mình khi chiếc máy bay nặng 31 tấn gần như chạm vào lưng của 2 người đàn ông cầm máy chụp ảnh. Tuy nhiên rất may, không có tai họa nào xảy ra và chiếc máy bay cuối cùng đã hạ cánh an toàn xuống đường băng gần đó.

Đức: Máy bay suýt đáp xuống người trên đường - 2

Máy bay đâm xe tiếp liệu ở Thổ Nhĩ Kỳ

Một chiếc máy bay của hãng Turkish Airlines (Türk Hava Yolları) đang chuẩn bị thực hiện chuyến bay Istanbul-Hong Kong va chạm mạnh với xe tiếp liệu máy bay gây tai nạn kinh hoàng hôm 27/12.

Theo tờ Haber7, sau cú va chạm, đầu máy bên phải của máy bay bị phá hủy nghiêm trọng và giới chức sân bay phải nhanh chóng sơ tán hành khách.

Vài giờ sau, hành khách đã được chuyển sang một chiếc máy bay khác để tiếp tục hành trình của mình.

Theo Đỗ Quyên (Người lao động/Daily Mail)