Đức: 2 máy bay đâm vào nhau trên bầu trời

Thứ Ba, ngày 24/06/2014 08:47 AM (GMT+7)

Một chiếc máy bay dân sự Learjet đã bị rơi, sau khi va chạm trên không với một chiếc máy bay chiến đấu Eurofighter ở miền tây nước Đức.

Các phương tiện truyền thông Đức cho biết tai nạn xảy ra trong một cuộc diễn tập của lực lượng không quân Đức. Sau khi va chạm trên không với một chiếc chiến đấu cơ Eurofighter, máy bay dân sự Learjet đã rơi xuống rừng gần thị trấn Olsberg, khiến 1 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương nặng.

Theo hãng tin Die Welt, chiếc máy bay Learjet gặp nạn cũng tham gia cuộc diễn tập. Lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy thấy xác của máy bay dân sự cùng với thi thể của nạn nhân. Các nhân chứng cho biết máy bay rơi cách một tòa nhà chung cư chỉ 80m.

Chiếc máy bay chiến đấu Eurofighter của Không quân Đức đã bị hư hại nặng sau vụ va chạm, nhưng vẫn quay đầu hạ cánh an toàn xuống một căn cứ không quân gần thành phố Cologne.

Tờ Bild dẫn phát biểu của Đại tá Andreas Hoppe của Không quân Đức cho biết các phi công dũng cảm điều khiển máy bay trở về căn cứ an toàn.

Hiện nguyên nhân của vụ va chạm giữa máy bay chiến đấu Eurofighter và máy bay dân sự chưa được xác định. Cảnh sát đã có mặt tại hiện trường chiếc máy rơi để điều tra nguyên nhân của vụ va chạm.

Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khampha.vn)