Đưa người nặng hơn 6 tạ đi viện bằng xe cẩu

Lực lượng cứu hộ ở Saudi Arabia đã phải phá cửa và dùng xe cẩu đưa người đàn ông nặng hơn 6 tạ đi viện.

Ngày 19/8, các nhân viên cứu hộ đã phải phá cửa sổ để đưa anh chàng khổng lồ Khalid Bin Mohsen Shaeri nặng 610 kg bằng xe cẩu ra khỏi nhà và chuyển đến bệnh viện để chữa trị bằng máy bay của không quân Saudi Arabia.

Trước đó, vua Saudi Arabia đã hứa sẽ trang trải chi phí chữa trị y tế cho Shaeri, tuy nhiên cơ quan y tế lại phàn nàn rằng họ không có tiền để vận chuyển anh này đến bệnh viện. Bởi vậy vua Abdullah đã đồng ý cho thực hiện chiến dịch vận chuyển bệnh nhân đặc biệt này và tự bỏ tiền thuê người phá dỡ cửa sổ căn hộ của Shaeri.

Đưa người nặng hơn 6 tạ đi viện bằng xe cẩu - 1

Nhân viên cứu hộ đưa Shaeri ra khỏi nhà bằng xe cẩu

Người chú của Shaeri cho biết hồi còn nhỏ, Shaeri đã mắc một chứng bệnh lạ và tăng cân đến chóng mặt khiến anh này không thể tự rời khỏi giường. Hiện nay Shaeri đã nặng tới hơn 6 tạ và suốt ngày phải ở trên giường.

Chiến dịch vận chuyển bệnh nhân khổng lồ này đòi hỏi phải có một chiếc giường đặc biệt được chế tạo ở Mỹ và một chiếc xe cẩu để đưa anh này từ nhà xuống xe cấp cứu rồi đưa tới máy bay.

Đưa người nặng hơn 6 tạ đi viện bằng xe cẩu - 2

Máy bay của không quân đưa chàng béo đến viện

Trao đổi với CNN, bác sĩ nội tiết Robert Lustig cho biết nhiều khả năng Shaeri không ngừng tăng cân thông qua việc tích mỡ vì khí hậu nóng ở Saudi Arabia. Ông Lustig nói rằng Shaeri sẽ phải giảm cân trước khi trải qua quy trình can thiệp vào cân nặng cơ thể. Tuy nhiên, các bác sĩ ở bệnh viện King Fahd đang có kế hoạch thực hiện một cuộc phẫu thuật để “loại bỏ mỡ thừa”.

Anh chàng Shaeri 20 tuổi đến từ tỉnh Jazan này có thể là người nặng nhất hành tinh vẫn đang còn sống. Sách Kỷ lục Guinness Thế giới hiện đang công nhận anh Manuel Uribe ở Mexico là người nặng nhất thế giới với cân nặng 560 kg vào năm 2006, tuy nhiên đến tháng 3/2012, anh này đã giảm cân chỉ còn 444,5 kg.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Huffington Post) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN