Đồng Nai: Cách chức Phó Bí thư với nữ Chủ tịch huyện Nhơn Trạch sau vụ mất hơn 170 tỉ đồng

Sự kiện: Thời sự
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

BTV Tỉnh ủy Đồng Nai ra quyết định thi hành kỷ luật cách chức Phó Bí thư huyện ủy với nữ chủ tịch huyện Nhơn Trạch vì không trung thực trong việc kê khai tài sản.

Ban thường vụ tỉnh ủy Đồng Nai vừa có Quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương - Phó Bí thư Huyện Ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch.

UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai đã xác minh tài sản, thu nhập đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương, xem xét việc tự kiểm điểm của bà cũng như xét đề nghị thi hành kỷ luật của UBKT Tỉnh ủy; Căn cứ kết quả cuộc họp, Ban thường vụ nhận thấy:

 BTV Tỉnh uỷ Đồng Nai ra quyết định cách chức Phó Bí thư Huyện  ủy huyện Nhơn Trạch đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương. Ảnh: VŨ HỘI.

BTV Tỉnh uỷ Đồng Nai ra quyết định cách chức Phó Bí thư Huyện ủy huyện Nhơn Trạch đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương. Ảnh: VŨ HỘI.

Bà Nguyễn Thị Giang Hương đã không trung thực trong việc kê khai sản, thu nhập qua các lần kê khai tài sản, thu nhập; quanh co, đối phó, che giấu nguồn gốc số tiền chưa kê khai, không cung cấp cho Tổ xác minh tài sản các hồ sơ liên quan đến việc sở hữu các tài sản đã kê khai trong bản kê khai tài sản, thu nhập theo quy định.

Ngoài ra bà Nguyễn Thị Giang Hương làm những việc pháp luật không cấm nhưng ảnh hưởng xấu đến uy tín, tổ chức đảng, địa phương và trách nhiệm nêu gương của đảng viên...

Vi phạm của bà Nguyễn Thị Giang Hương là nghiêm trọng, tạo dư luận xấu trong xã hội, cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút uy tín bản thân, uy tín Huyện ủy, UBND huyện Nhơn Trạch.

Căn cứ các quy định, BTV Tỉnh uỷ Đồng Nai ra quyết định thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Giang Hương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bằng hình thức cách chức Phó Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch nhiệm kỳ 2020-2025 đối với bà.

Nguồn: [Link nguồn]

UBKT Tỉnh ủy Đồng Nai nhận thấy nữ chủ tịch huyện Nhơn Trạch đã có khuyết điểm, vi phạm khi kê khai tài sản không trung thực.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Hội ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN