Đón không khí lạnh, Miền Bắc chuyển mát

Chiều tối và đêm nay, thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa dông do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh. Mưa rào và dông cũng mở rộng xuống các tỉnh bắc Trung Bộ nên ban ngày trời nắng nóng, ban đêm khu vực này cũng có mưa rào và dông. Nắng nóng chấm dứt tại Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.

Ngày hôm qua, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp phía tây tiếp tục bị nén yếu và đầy dần lên, do vậy hôm qua ở các tỉnh Bắc Bộ trời nhiều mây vào buổi sáng, mưa xuất hiện vài nơi. Đến trưa chiều mây giảm, trời nắng nhưng không gay gắt nên nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm nhẹ. Những điểm nắng nóng tại phía tây Bắc Bộ như Mường Tè, Mường Lay, Mường La, Yên Châu, Phù Yên nhiệt độ cũng giảm xuống ngưỡng 35 – 36 độ C.

Hiện nay ở phía bắc nước ta đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía nam, ban ngày trời vẫn có nắng và nhiệt độ ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ phổ biến 31 – 33 độ C, phía tây Bắc Bộ 32 – 34 độ C. Đến khoảng chiều tối và đêm nay, vùng thời tiết xấu, nơi xảy ra sự tranh chấp giữa hai khối không khí nóng ở phía nam và lạnh ở phía bắc sẽ gây mưa rào và dông mạnh cho các tỉnh Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Do nền nhiệt độ hiện đang khá cao nên người dân cần đề phòng trong cơn dông có tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ vẫn nằm trong đới gió tây nam ở rìa nam rãnh áp thấp nhưng do cường độ gió tây nam suy giảm nên nắng nóng cũng bớt gay gắt, nhiệt độ phổ biến 33 – 36 độ C, một số nơi vùng núi nhiệt độ trên 36 độ C. Đến chiều tối và đêm, mưa dông tăng nhiều ở các tỉnh bắc Trung Bộ do không khí lạnh, trong cơn dông cần đề phòng có thể xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh.
Đới gió tây nam tiếp tục duy trì cường độ trung bình ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, đồng thời kết hợp với điều kiện nhiệt độ cao buổi chiều nên mưa dông vẫn tiếp tục xuất hiện vào chiều tối và tối với thời gian không dài nhưng có cường độ mưa lớn, do vậy cần đề phòng hiện tượng thời tiết cực đoan có thể xuất hiện. Ban ngày trời nắng, nhiệt độ ít thay đổi, Tây Nguyên 31 – 33 độ C, Nam Bộ 33 – 35 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ 33 – 35 độ C

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 33 – 35 độ C

Thành phố Hồ Chí Minh: Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN