Đăng ảnh cháu bé 5 tuổi mà không xin phép, chủ Fanpage bị phạt

Người quản lý Fanpage Tam Kỳ đăng ảnh cháu bé 5 tuổi là nạn nhân vụ hai ông cháu bị sát hại nhưng không có sự đồng ý của gia đình, bị phạt 5 triệu đồng.

Ngày 16-11, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với một cá nhân về hành vi Tự ý sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác để đăng tải lên mạng xã hội.

Trước đó, Phòng PA05 Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện mạng xã hội Facebook đăng ảnh cháu bé 5 tuổi là nạn nhân trong vụ hai ông cháu bị sát hại xảy ra ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam, vào ngày 20-10 gây bức xúc cho gia đình.

Đăng ảnh cháu bé 5 tuổi mà không xin phép, chủ Fanpage bị phạt - 1

Quản lý Fanpage Tam Kỳ đăng ảnh cháu bé 5 tuổi là nạn nhân trong vụ hai ông cháu bị sát hại bị phạt 5 triệu đồng. Ảnh: CA

Qua điều tra, Phòng PA05 xác định NĐT (ngụ phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) là người quản lý trang Facebook Tam Kỳ đã đăng tải bài viết này.

Tại cơ quan công an, T khai đã tự ý tìm kiếm và đăng tải thông tin, hình ảnh cháu bé mà không có sự đồng ý của gia đình nhằm câu like, câu view… cho trang Facebook.

Phòng PA05 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 5 triệu đồng và buộc T gỡ bỏ nội dung bài viết.

Công an tỉnh Quảng Nam khuyến cáo, mọi người không được tự ý sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác để đăng lên mạng xã hội mà không có sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định pháp luật.

Nguồn: https://plo.vn/dang-anh-chau-be-5-tuoi-ma-khong-xin-phep-chu-fanpage-bi-phat-post707999.html

Nhặt được CCCD của người khác đăng lên mạng có thể bị xử phạt

Theo Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Bình Phước, người dân khi nhặt được các loại giấy tờ tùy thân của người khác đánh rơi cần đưa...

Chia sẻ
Theo THANH NHẬT (Pháp luật TPHCM)
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung