Dân chặn xe CSGT, quốc lộ kẹt cứng

Công an xác định khi bị CSGT truy đuổi, người vi phạm va chạm với xe khác gây tai nạn. Người dân thì cho rằng CSGT đã đạp vào xe.

Chiều 10/6, trên quốc lộ 1A đoạn qua ấp An Hòa, xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom (Đồng Nai), hàng trăm người dân đã ùa ra đường chặn xe mô tô tuần tra của CSGT làm kẹt xe nhiều giờ liền. Người dân cho rằng công an đạp vào xe người vi phạm làm người này ngã trọng thương.

Theo thông tin ban đầu, anh Đinh Văn Vũ (ngụ phường Hiệp Phú, quận 9, TP.HCM) cùng gia đình đi thăm anh trai đang thực hiện nghĩa vụ quân sự đóng trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ. Trên đường về, đến đoạn đường trên, anh Vũ chạy xe vi phạm tốc độ nên bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, anh Vũ không chấp hành, tiếp tục cho xe chạy. Ngay lập tức Thiếu úy Vũ Văn Mong, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai dùng xe mô tô tuần tra đuổi theo. Khi đến địa điểm trên thì Vũ bị tai nạn. Một số người dân đã giữ Thiếu úy Mong, kéo mô tô tuần tra vào lề, yêu cầu công an lập biên bản về sự việc.

Dân chặn xe CSGT, quốc lộ kẹt cứng - 1

Hàng trăm người dân tụ tập tại hiện trường giữ xe máy của anh Vũ và mô tô CSGT gây kẹt xe trên quốc lộ 1A. Ảnh: DĐ

Đội CSGT Công an huyện Trảng Bom đến nơi và lập biên bản hiện trường ban đầu. Tuy nhiên, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tụ tập trên quốc lộ 1A, vây chặn, không cho lực lượng công an đưa xe về trụ sở công an huyện để xử lý. Mặt khác, nhiều người còn hô hào, gây rối làm ùn tắc giao thông cục bộ trên quốc lộ 1A.

Đến 18 giờ, lãnh đạo Công an huyện Trảng Bom và Phòng CSGT có mặt để giải quyết. Gia đình anh Vũ không cho cơ quan chức năng đưa các phương tiện về trụ sở, đứng chặn ngay đầu xe ô tô xử lý vi phạm. Công an đã phải dùng các biện pháp nghiệp vụ đưa xe ô tô ra khỏi đám đông, giải tỏa ùn tắc trên quốc lộ 1A.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Ngô Văn Chiến, Trưởng phòng PC67, cho biết: Vũ điều khiển xe mô tô chạy tốc độ cao, khi Thiếu úy Mong đuổi theo đến vị trí trên thì Vũ đã va chạm với một xe khác chạy cùng chiều và ngã xuống đường. Phòng CSGT đã đề nghị cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom lập hồ sơ vụ việc ban đầu, khám nghiệm, lập hồ sơ hiện trường để điều tra. “Nếu xác định sai phạm do CSGT đạp xe, dẫn đến người vi phạm té ngã và bị thương, lãnh đạo phòng sẽ xử lý kiên quyết theo quy định của pháp luật” - Thượng tá Chiến nói.

Theo thông tin của chúng tôi, anh Vũ được đưa đi cấp cứu ở BV quận Thủ Đức trong tình trạng dập não, tụ máu trong não (chấn thương sọ não). Các bác sĩ phải phẫu thuật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Tùng (Pháp luật TPHCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN