Dân Cần Giờ tránh "bão hụt" trong yên bình

Thay vì trú bão, đêm qua và sáng nay, hơn 1.600 người đang tránh mưa tại huyện Cần Giờ, TP.HCM. Lãnh đạo huyện này cho biết vẫn để dân trú tránh nơi an toàn đến khi thời tiết tốt hơn.

Người dân huyện Cần Giờ đã có một đêm tránh bão “hụt” yên bình tại các điểm trú bão do UBND huyện Cần giờ bố trí.

Đến sáng nay 7/11, mưa lớn nặng hạt vẫn tiếp diễn, khiến việc di dân trở lại nơi cư trú chưa thể diễn ra.

Ông Lê Văn Thơm, Phó chủ tịch huyện Cần Giờ, cho biết: “Theo kế hoạch, 9h sáng nay sẽ đưa người dân về lại nơi cư trú nhưng do thời tiết xấu nên không thể thực hiện được. Chúng tôi để người dân tiếp tục lưu trú ở khu tránh bão để phòng trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Người dân sẽ ở lại đây cho đến khi thời tiết ổn định mới được di dân về nhà”.

Dân Cần Giờ tránh "bão hụt" trong yên bình - 1

Dân Cần Giờ tránh "bão hụt" trong yên bình - 2

Không có bão, nhưng mưa vẫn lớn nên cả nghìn người dân các xã Thạnh An vẫn chưa được về nhà.

Nhà thiếu nhi huyện Cần Giờ, nơi đang có 600 người lưu trú tránh bão, sáng nay đang có một bầu không khí náo nhiệt bởi tiếng trò chuyện xôm tựu của người lớn, tiếng la hét vui đùa của trẻ nhỏ. Hình ảnh này ngược với với không khí “chạy bão” mà chúng tôi ghi nhận vào buổi chiều ngày 6/11, khi người dân ai nấy đều lo lắng với tin “bão sắp vào”.

Dân Cần Giờ tránh "bão hụt" trong yên bình - 3

Dân Cần Giờ tránh "bão hụt" trong yên bình - 4

Trẻ ngủ nướng, người lớn xem TV tại khu tránh bão huyện Cần Giờ, sáng nay (7/11).

Anh Nguyễn Văn Tài, một người dân ở xã Cần Thạnh cho biết cả ngày 6/11 anh vừa đưa gia đình của mình về nơi trú bão an toàn, vừa chạy về nhà chằng chống lại nhà cửa để đón bão. “Lo lắng, phập phồng đón bão nhưng bão không có vào dù mệt nhưng gia đình ai nấy cũng thấy mừng, giờ chỉ mong thời tiết trở lại bình thường để đi làm”.

Trước đó, do đề phòng áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão, trong sáng 6/11, đã có 1.600 người dân ở xã Thạnh An huyện Cần Giờ đã được lệnh di dời về những nơi tránh trú bão an toàn ở thị trấn Cần Thạnh huyện Cần Giờ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thế Yên - Nguyễn Quang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN