Đại gia vàng hành hung bà già bán hoa quả

Dư luận tại thị trấn Can Lộc (Hà Tĩnh) vẫn đang hết sức bức xúc với hành vi đánh đập người tàn nhẫn của gia đình chủ tiệm vàng Hoa Phượng đối với người bán hoa quả. Đến nay, sau 8 ngày nằm viện, bà Sáu vẫn chưa hết kinh hãi.

Màn ra đòn của đại gia vàng

Hơn 1 tuần qua, dư luận tại thị trấn Can Lộc vẫn chưa hết bàn tán về hành vi xem thường pháp luật, đánh đập bà già bán hoa quả và cô con gái chân yếu tay mềm của một số người trong gia đình tiệm vàng Hoa Phượng. Mà nguyên nhân của sự việc chỉ vì... quả xoài hỏng.

Khi chúng tôi có mặt tại nhà bà Lê Thị Sáu (56 tuổi, thị trấn Can Lộc), nạn nhân trong vụ đánh đập tàn nhẫn vừa qua thì bà vẫn đang phải nằm truyền ở nhà (cuối tuần được bệnh viện cho về). Hôm nay đã là ngày thứ 9 bà phải nhập viện điều trị sau trận đòn dã man.

Đại gia vàng hành hung bà già bán hoa quả - 1

Tiệm vàng Hoa Phượng, nơi xảy ra vụ những người trong gia đình bán vàng này đánh đập bà Sáu hết sức tàn nhẫn khiến dư luận bức xúc

Nhắc lại chuyện bị đánh, bà Sáu vẫn chưa hết hoảng sợ. Những cú ra đòn tàn ác đã làm thân thể bà vốn đã yếu nay lại càng suy kiệt.

Đang nghỉ học ít ngày để chăm sóc mẹ, em Ngô Thị Ngà (SN 1992, sinh viên) kể lại: Sáng sớm ngày 28/4, khi đang giúp mẹ bán hoa quả (đối diện với tiệm vàng Hoa Phượng) thì bỗng thấy Lê Thu Hà (con chủ tiệm vàng) cùng chồng tên Đức đi ô tô đến quát tháo ầm ĩ.

Hà nói rằng, hôm qua mẹ Hà ra mua hoa quả thì khi về phát hiện thấy hai quả xoài bị hỏng. “Chị Hà cùng chồng liên tục chửi rồi cầm hoa quả ném tứ tung, sau đó xông vào tát vào mặt em. Em chỉ nói là có thể mẹ em chọn nhầm nhưng họ không chịu nghe”.

Sau khi vợ chồng Hà bỏ đi, Ngà điện thoại gọi mẹ về. Sau khi nghe con nói, bà Sáu đã chủ động đi qua tiệm vàng để nói lời thông cảm. “Có gì chị thông cảm, sao lại sang phá quán và đánh con tôi”, bà Sáu nói với bà Hoa Phượng chủ tiệm.

Thế nhưng, chưa vào đến nhà thì bà Sáu đã nhận được những lời khó nghe từ bà Hoa Phượng. Rồi sau đó, Lê Thu Hà chạy từ trong nhà ra đạp vào người, cầm tóc đánh vào đầu. Khi bà Sáu ngã giữa sân, Hà dùng hai chân giẫm mạnh lên bụng bà.

Bà Từ Thị Liệu, một người bán hoa quả chứng kiến sự việc kể lại: Họ đối thoại thế nào tôi không rõ nhưng tôi thấy cô Hà đánh đập, giẫm lên bụng bà Sáu. Sau đó thấy Đức cầm ống nước bằng sắt chạy sang đánh con gái bà Sáu rồi đuổi bà Sáu.

Thấy mẹ bị đánh, Ngà có nhờ một số người nữa chạy vào can ngăn. Trong lúc hỗn loạn, sợi dây chuyền trên cổ Hà bị đứt, ngay lập tức Hà hét lên: Mẹ con nhà mày sang ăn cướp vàng, tao bắt đền 100 triệu.

Thấy nhiều người đến can ngăn, những người trong tiệm vàng mới để cho Ngà cõng mẹ về bên quán hoa quả. Không dừng lại ở đó, ông Vinh - bố của Hà còn chạy sang và đòi đền 100 triệu.

Tiếp đó, vợ chồng Hà - Đức cầm theo ống nước bằng sắt chạy sang. Đức dùng ống nước đánh vào chân Ngọc (chị Ngà) rồi đuổi theo đánh đánh bà Sáu. Còn Hà thì cũng chạy theo giật tóc bà Sáu.

Phẫn nộ

Sự việc gia đình Hoa Phượng đánh đập tàn nhẫn mẹ con bán hoa quả có hàng chục người làm chứng. Ai ai cũng phẫn nộ. Chỉ khi nhiều người vào can ngăn thì mới đưa được bà Sáu đi cấp cứu tại bệnh viện Can Lộc.

Sợ nguy hiểm đến tính mạng, gia đình đã phải đưa bà Sáu ra Nghệ An để chụp. Sau hơn 1 tuần điều trị, bà Sáu bị đau ở lồng ngực do xuất huyết trong tim, bụng đau như cắt do cú giẫm đạp của Lê Thu Hà.

Đại gia vàng hành hung bà già bán hoa quả - 2

Sau gần 10 ngày điều trị, bà Sáu vẫn chưa thể phục hồi sức khoẻ. Hiện bà mắc chứng đau đầu, chóng mặt, đau lồng ngực sau khi bị gia đình tiệm vàng Hoa Phượng cho “ăn” đòn

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bà Sáu và con gái đã làm đơn tố cáo gửi lên công an thị trấn Can Lộc. Nhiều người làm chứng sự việc cũng đã làm đơn, tường trình vụ đánh người của gia đình tiệm vàng Hoa Phượng.

Sự việc trên xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật nên đã khiến rất nhiều người dân ở thị trấn Can Lộc phẫn nộ. Một bên là chủ tiệm vàng giàu sang, chỉ vì hai quả xoài bị hỏng đã đánh đập tàn nhẫn mẹ con bà Sáu.

“Chỉ vì quả xoài mà mấy cha con vợ chồng ra sức đánh đập bà già nghèo và cô con gái. Thật là không xem mạng người ra gì”, một người chứng kiến bức xúc.

Ở thị trấn Can Lộc, bà Sáu được biết đến là người phụ nữ chịu thương chịu khó. Chồng đi biệt tích gần 20 năm, một tay bà nuôi 5 đứa con ăn học bằng gánh hàng hoa quả. Dù nghèo nhưng con bà đều học hành đàng hoàng và rất ngoan.

Cách đây 17 năm, có người phụ nữ sinh con rồi vứt, bà Sáu thấy thương bèn đưa về nuôi. Nhưng cháu bé bị bệnh tim bẩm sinh. Bà đã chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn không thể chữa bệnh cho con.

Cả gia đình sống nhờ vào gánh hàng hoa quả, kể từ khi xảy ra sự việc, các con bà, đứa thì chạy vạy tiền để trả tiền viện phí, đứa khác thay nhau bán hàng để duy trì cuộc sống.

“Không biết mẹ em còn đủ sức khoẻ để trở lại bán hàng hay không. Ngày nào mẹ cũng kêu đau đầu, choáng sau khi bị đánh. Nếu mẹ nằm một chỗ thì bọn em không biết sẽ làm sao”, Ngà, cô sinh viên năm thứ 2 buồn rầu nói.

Ông Phan Đình Thao, Trưởng CA thị trấn Can Lộc cho biết, công an đã tiếp nhận đơn của gia đình bà Sáu. Hiện cũng đã triệu tập những người liên quan để củng cố hồ sơ.

“Chúng tôi cũng rất bức xúc, vụ việc đang được dư luận qua tâm. Người đánh bà Sáu là vợ chồng Hà - Đức cũng ông Vinh (chồng bà Hoa Phượng). Những người này phải chịu trách nhiệm về sức khoẻ của bà Sáu bị tổn hại. Quan điểm là sẽ xử lý nghiêm. Hiện đang chờ bà Sáu hồi phục sức khoẻ để mới xử lý được”, ông Thao cho biết thêm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Tuấn - Kiều Trinh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN