Cựu TT Pháp Sarkozy bị tố quấy rối tình dục

Một cuốn sách mới được phát hành hôm 14/6 tại Pháp đã mô tả cựu tổng thống Nicolas Sarkozy như một nhà độc tài và thường quấy rối tình dục phụ nữ ngay tại văn phòng ở điện Elysee.

Cuốn sách có tựa The Monarch, His Son, His Fiefdom do tác giả Marie-Celia Guillaume là thành viên của Đảng Liên minh vì phong trào nhân dân (UMP) viết. Mặc dù tên tuổi và thời gian sự kiện đã được thay đổi, nhưng bà Guillaume khẳng định nội dung hoàn toàn dựa trên tình tiết có thật và sẽ tiết lộ “mặt tối” của cựu tổng thống Sarkozy.

Trong một chương của cuốn sách, nhân vật Rocky - được cho là xây dựng từ hình mẫu ông Sarkozy - đã đề nghị quan hệ tình dục với một phụ nữ trẻ sau khi cô này đến gặp ông để xin tài trợ cho dự án bảo tàng. Cuốn sách viết nhân vật Rocky không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của người phụ nữ này và cô kia buộc phải “chiều ý”. Bà Guillaume viết thêm: “Việc quan hệ diễn ra chóng vánh vì ông ấy rất bận”.

Cựu TT Pháp Sarkozy bị tố quấy rối tình dục - 1

Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy - Ảnh: Internet

Nhân vật Rocky được bà Guillaume đánh giá “bạo lực chính trị” nhất. “Rocky và sự bạo lực của ông là điều kinh hoàng nhất, vì ông ta là vua, được tôn lên để thống nhất và điều hòa”.

Bà Guillaume từng là chánh văn phòng của nguyên chủ tịch Đảng UMP, ông Patrick Devedjian. Bà được cho là đã quay lưng lại với cựu tổng thống khi ông bổ nhiệm ông Devedjian vào chính phủ.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí Marianne, bà Guillaume khẳng định không phải tìm cách trả thù ông Sarkozy vì đã phản bội sếp cũ của mình. “Tôi viết ra chỉ vì tôi cần giải tỏa”.

Cuốn sách khiến những đảng viên UMP không khỏi ngỡ ngàng. Đồng minh trung thành của ông Sarkozy, phó thị trưởng vùng Levallois Isabella Balkany nói: “Thật đáng ngạc nhiên khi bà ta dám viết một cuốn sách giả tưởng, châm biếm và vu khống như vậy về những quan chức được cộng đồng mà bà ta phụng sự đề cử”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tấn Khoa (Tuổi trẻ/Daily Mail)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN