Cứu tàu cháy và người rơi xuống biển

Lúc 8 giờ 30 ngày 21/7, trên vùng biển Nha Trang (Khánh Hòa) xảy ra vụ đâm va giữa tàu hàng Star của nước ngoài và một tàu cá của ngư dân Khánh Hòa.

Tàu cá bị thủng vỏ, nước tràn vao tàu, một số ngư dân bị rơi xuống biển; tàu Star bị cháy hầm hàng mũi. Tàu Star đã tổ chức cứu ngư dân tàu cá và chữa cháy hầm hàng. Tuy nhiên, đám cháy trên tàu Star vẫn bùng phát dữ dội, trong khi chữa cháy, một số thuyền viên bị thương, bị bỏng…

Ngay sau khi nhận được thông tin báo nạn của tàu Star, cơ quan phối hợp tìm kiếm cứu nạn đã triển khai tìm kiếm, cứu nạn. Ba tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng thuộc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cùng nhiều tàu của Bộ đội Biên phòng, Cảng vụ Hàng hải Nha Trang, kiểm ngư và tàu cá của ngư dân nhanh chóng tiếp cận khu vực có tàu bị nạn.

Chỉ một giờ sau khi xảy ra va chạm, đám cháy trên tàu Star đã được dập tắt, các ngư dân trôi dạt trên biển và thuyền viên bị thương đã được đưa lên tàu, sơ cấp cứu và chuyển vào bờ an toàn…

Chùm ảnh về vụ tai nạn:

Cứu tàu cháy và người rơi xuống biển - 1

Cú va chạm giữa tàu Star và tàu cá

Cứu tàu cháy và người rơi xuống biển - 2

Tàu cá bị hư hỏng nặng, một số ngư dân rơi xuống biển

Cứu tàu cháy và người rơi xuống biển - 3

Tàu Star bị cháy hầm hàng mũi

Cứu tàu cháy và người rơi xuống biển - 4

Đám cháy bùng phát dữ dội, lửa khói trùm kín mũi tàu

Cứu tàu cháy và người rơi xuống biển - 5

Hai tàu Sar-412 và Sar-413 của Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cùng đến chữa cháy cho tàu Star

Cứu tàu cháy và người rơi xuống biển - 6

Tàu của Bộ đội Biên phòng Khánh Hòa cùng đến cứu người bị nạn trên biển

Cứu tàu cháy và người rơi xuống biển - 7

Đám cháy trên tàu Star được dập tắt

Sáng nay, tại Nha Trang, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức diễn tập Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải năm 2012. Trung tướng Trần Quang Khuê, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Uỷ ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn và ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo diễn tập.

Cuộc diễn tập đã đạt được mục tiêu đề ra: Nâng cao năng lực phối hợp tìm kiếm cứu nạn trên biển giữa các lực lượng chuyên ngành và không chuyên của địa phương, kỹ năng thao tác của thuyền viên, nhân viên cứu nạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đình Quân (Tiền Phong)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN