Cứu 2 người nước ngoài trôi dạt trên biển

Sau khi uống rượu, hai thanh niên người Nga đã leo lên ca nô để đi dạo biển, nhưng khi họ chạy được một lúc thì hết xăng...

Chiều 9.2, lãnh đạo Đồn Biên Phòng Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, đã lập biên bản sự việc hai người nước ngoài bị trôi dạt trên biển, đồng thời tiến hành các thủ tục cần thiết để bàn giao hai người bị nạn cho cơ quan có thẩm quyền tiếp tục xử lý.

Cứu 2 người nước ngoài trôi dạt trên biển - 1

 Lực lượng chức năng tìm cách đưa chiếc ca nô lên bờ

Chiều cùng ngày, anh Nguyễn Tấn Nguyên (sinh năm 1983, trú xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), thuyền trưởng tàu cá KH-97787TS cho biết, sáng cùng ngày khi anh đang cùng 6 ngư dân đánh bắt hải sản gần khu vực biển gần đảo Hòn Nội, cách bờ biển Nha Trang khoảng 15 hải lý thì phát hiện một ca nô trôi dạt trên biển. Khi đến gần, anh Nguyên cùng các ngư dân đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện trên ca nô có hai người nước ngoài nằm bất động. “Lúc đầu tôi tưởng họ đã chết, tuy nhiên, khi cho anh em xuống ca nô kiểm tra thì thấy họ vẫn còn sống. Ngay sau đó, tôi cùng anh em đưa họ lên tàu cho họ uống sữa, nấu mì tôm cho họ ăn và họ dần tỉnh lại”, anh Nguyên cho biết.

Sau khi thông báo sự việc cho cơ quan chức năng, anh Nguyên cùng các ngư dân đã lai dắt chiếc ca nô cùng hai người nước ngoài vào bờ biển Bãi Dài, xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm lúc 13 giờ 30 cùng ngày.

Làm việc với Đồn Biên Phòng Cam Hải Đông, hai người nước ngoài cho biết, tên Klagv Vitor Vaxileta (sinh năm 1959) và Bagetxki Denix Alexangrvir (sinh năm 1983) đều là người Nga. Cũng theo tường trình của hai người Nga, tối 8.2, sau khi uống rượu họ đã leo lên chiếc ca nô nêu trên để đi dạo biển, nhưng khi họ chạy được một lúc thì hết xăng nên họ phải thả trôi tự do trên biển.

Theo thuyền trưởng Nguyễn Tấn Nguyên, nếu không được phát hiện kịp thời nhiều khả năng hai người nước ngoài nêu trên sẽ chết vì bị đói khát hoặc sóng lớn đánh chìm vì thời tiết trên biển có gió lớn và sóng khá mạnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Duy Đạt ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN